Có 19 kết quả :

Sau cấp thẻ hành nghề biên tập, Cục Xuất bản tiếp tục chấn chỉnh chất lượng biên tập của các xuất bản phẩm. Ảnh: Toan Toan

Chẩn bệnh giới biên tập xuất bản

TP - Tại hội thảo do Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng 18/11, lỗi chính tả, lỗi sai kiến thức và tình trạng biên tập ẩu một lần nữa được giới xuất bản nhắc đến nhằm đánh giá công tác biên tập xuất bản.
Điệu đàng, màu mè

Điệu đàng, màu mè

TP - Một bạn văn gửi truyện ngắn để biên tập. Vừa mới trang đầu đã gặp ngay một đoạn như thế này: “Khuôn mặt ấy, với những đường nét dịu dàng thanh khiết, cái sống mũi tao nhã, đôi môi hiền, đôi mắt hiền, vầng trán tỏa sáng đã in vào tận cùng tâm thức tôi, ngời lên trong những giấc tôi mơ, tựa một vì sao, một vầng trăng, một lấp lánh cầu vồng.
Gửi tri thức tới đảo xa

Gửi tri thức tới đảo xa

TP - Sau hơn một tháng phát động xây dựng tủ sách tặng quân, dân đảo Cô Tô (Quảng Ninh), cán bộ, phóng viên, công nhân viên báo Tiền Phong đã góp hơn 1.000 cuốn sách.
Sếp “bụi đời” và những trận đánh

Sếp “bụi đời” và những trận đánh

TP - Tự nhận mình là Tổng biên tập “bụi đời” nhưng những trận đánh mà ông tổ chức trên báo Pháp luật TPHCM đã làm thay đổi nhiều số phận con người và vùng đất, thay đổi nhiều chính sách lỗi thời...
Hữu Ước - người giỏi 'đi trên dây'

Hữu Ước - người giỏi 'đi trên dây'

TP - Không chỉ làm người khác ngạc nhiên, Hữu Ước tâm sự rằng nhiều lúc ông cũng thấy ngạc nhiên với chính mình. Dường như cái khả năng gây ngạc nhiên đó là một trong những yếu tố để Hữu Ước làm báo “đánh đâu thắng đấy”.
Bảy điều cơ bản dành cho biên tập viên

Bảy điều cơ bản dành cho biên tập viên

Trước sự phát triển rầm rộ của các hãng truyền thông, báo đài,…, nghề biên tập viên đã trở nên có giá hơn bao giờ hết. Nếu bạn có ý định bước chân vào lĩnh vực này, hãy tham khảo 7 bí quyết dưới đây, chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn.