Có 414 kết quả :

Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

TPO - Áp thấp nhiệt đới tiếp tục duy trì cường độ đến hết ngày mai (8/5). Từ 9/5, áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên biển, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta nhưng vẫn góp phần làm tăng mưa cho Tây Nguyên và Nam Bộ.
Bão số 8 giảm cấp trước khi đi vào đất liền

Bão số 8 giảm cấp trước khi đi vào đất liền

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 8 nên ngày 14/10, ở khu vực Bắc Bộ và Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.
Bão số 10 hướng vào Quảng Ngãi - Khánh Hòa

Bão số 10 hướng vào Quảng Ngãi - Khánh Hòa

TPO - Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp.
Buông câu mùa biển động ở vùng biển Quảng Ngãi - ảnh Nguyễn Ngọc

Thú vui buông câu mùa biển động ở Quảng Ngãi

TPO - Người dân các vùng ven biển Quảng Ngãi phần lớn gắn với cuộc sống lênh đênh trên biển. Những thanh niên trai tráng, đàn ông có sức khỏe thường theo những con tàu đánh bắt xa bờ ở vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa… Tuy nhiên, trong những ngày biển động, tàu nằm bờ, tranh thủ thời gian này nhiều ngư dân lại mang cần ra bờ biển buông câu. 
Giữa đến cuối tuần sau các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có khả năng đón một đơn mưa rất lớn.

Bão có khả năng xuất hiện, mưa rất lớn ở Miền Trung

TPO - Cuối tháng 10, đầu tháng 11/2019, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới (ATNĐ)/bão. ATNĐ/bão sau đó có xu hướng kết hợp với không khí lạnh liên tục được bổ sung gây ra một đợt mưa to đến rất to kèm theo các nguy cơ rất lớn về lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở Trung Bộ.