Biển đảo trong mỗi trái tim

Biển đảo trong mỗi trái tim
TPO - 15 giờ hôm nay 15/5, 900 sinh viên xuất sắc tại các trường đại học trên cả nước đã hội trại tại Vùng V hải quân trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang, trong chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2014”.

Cuộc hải trình 120 km từ đất liền ra đảo dù sóng gió vất vả, nhưng trong lòng mỗi bạn trẻ đều toát lên niềm vui, niềm tự hào, vinh dự khi được tham dự chương trình.

Bạn Nguyễn Đinh Anh Vũ đến từ Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) nói: Tôi từng ra đảo Phú Quý (Bình Thuận), một số đảo ở Nha Trang ở những nơi đó thật đẹp. Đây là lần đầu tiên ra đảo Phú Quốc. Đây là hòn đảo không chỉ đẹp, rộng lớn mà còn đầy tiềm năng. Nếu có cơ hội sau khi ra trường tôi sẵn sàng ra đảo Phú Quốc để phục vụ.

Một nhóm bạn của Anh Vũ đã mang cờ Tổ quốc ra biển để biểu thị lòng yêu thương biển đảo của mình.

Trong khi đó, trại của sinh viên trường Đại học Bạc Liêu thể hiện tấm lòng với “Hoàng Sa - Trường Sa Tổ quốc tôi”. Một triễn lãm ảnh ngoài trời về biển đảo quê hương, cạnh bờ biển do TTXVN thực hiện đã thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là những bức ảnh tư liệu quý về Hoàng Sa và Trường Sa.

Tối nay, chương trình sẽ được tiếp tục với các nội dung chính: giới thiệu khái quát về biển tây nam và quá trình hình thành Hải quân Vùng V; Vấn đề Biển Đông; thi thuyết trình về phát triển và bảo vệ biển đảo.

Một số hình ảnh của các bạn sinh viên khi xuống và hoạt động chiều nay:

Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 1 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 2 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 3 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 4 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 5 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 6 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chị Nguyễn Mỹ Linh gửi quà tới các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung của TP Sông Công

Tặng quà thiếu nhi trong khu cách ly tập trung

TPO - Ngày 14/5, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại. Đây là hoạt động trong chương trình "Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch".
Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.