Biển đảo trong mỗi trái tim

Biển đảo trong mỗi trái tim
TPO - 15 giờ hôm nay 15/5, 900 sinh viên xuất sắc tại các trường đại học trên cả nước đã hội trại tại Vùng V hải quân trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang, trong chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2014”.

Cuộc hải trình 120 km từ đất liền ra đảo dù sóng gió vất vả, nhưng trong lòng mỗi bạn trẻ đều toát lên niềm vui, niềm tự hào, vinh dự khi được tham dự chương trình.

Bạn Nguyễn Đinh Anh Vũ đến từ Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) nói: Tôi từng ra đảo Phú Quý (Bình Thuận), một số đảo ở Nha Trang ở những nơi đó thật đẹp. Đây là lần đầu tiên ra đảo Phú Quốc. Đây là hòn đảo không chỉ đẹp, rộng lớn mà còn đầy tiềm năng. Nếu có cơ hội sau khi ra trường tôi sẵn sàng ra đảo Phú Quốc để phục vụ.

Một nhóm bạn của Anh Vũ đã mang cờ Tổ quốc ra biển để biểu thị lòng yêu thương biển đảo của mình.

Trong khi đó, trại của sinh viên trường Đại học Bạc Liêu thể hiện tấm lòng với “Hoàng Sa - Trường Sa Tổ quốc tôi”. Một triễn lãm ảnh ngoài trời về biển đảo quê hương, cạnh bờ biển do TTXVN thực hiện đã thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là những bức ảnh tư liệu quý về Hoàng Sa và Trường Sa.

Tối nay, chương trình sẽ được tiếp tục với các nội dung chính: giới thiệu khái quát về biển tây nam và quá trình hình thành Hải quân Vùng V; Vấn đề Biển Đông; thi thuyết trình về phát triển và bảo vệ biển đảo.

Một số hình ảnh của các bạn sinh viên khi xuống và hoạt động chiều nay:

Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 1
 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 2
 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 3
 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 4
 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 5
 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 6
 
MỚI - NÓNG