Biển đảo trong mỗi trái tim

Biển đảo trong mỗi trái tim
TPO - 15 giờ hôm nay 15/5, 900 sinh viên xuất sắc tại các trường đại học trên cả nước đã hội trại tại Vùng V hải quân trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang, trong chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2014”.

Cuộc hải trình 120 km từ đất liền ra đảo dù sóng gió vất vả, nhưng trong lòng mỗi bạn trẻ đều toát lên niềm vui, niềm tự hào, vinh dự khi được tham dự chương trình.

Bạn Nguyễn Đinh Anh Vũ đến từ Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) nói: Tôi từng ra đảo Phú Quý (Bình Thuận), một số đảo ở Nha Trang ở những nơi đó thật đẹp. Đây là lần đầu tiên ra đảo Phú Quốc. Đây là hòn đảo không chỉ đẹp, rộng lớn mà còn đầy tiềm năng. Nếu có cơ hội sau khi ra trường tôi sẵn sàng ra đảo Phú Quốc để phục vụ.

Một nhóm bạn của Anh Vũ đã mang cờ Tổ quốc ra biển để biểu thị lòng yêu thương biển đảo của mình.

Trong khi đó, trại của sinh viên trường Đại học Bạc Liêu thể hiện tấm lòng với “Hoàng Sa - Trường Sa Tổ quốc tôi”. Một triễn lãm ảnh ngoài trời về biển đảo quê hương, cạnh bờ biển do TTXVN thực hiện đã thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là những bức ảnh tư liệu quý về Hoàng Sa và Trường Sa.

Tối nay, chương trình sẽ được tiếp tục với các nội dung chính: giới thiệu khái quát về biển tây nam và quá trình hình thành Hải quân Vùng V; Vấn đề Biển Đông; thi thuyết trình về phát triển và bảo vệ biển đảo.

Một số hình ảnh của các bạn sinh viên khi xuống và hoạt động chiều nay:

Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 1 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 2 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 3 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 4 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 5 
Biển đảo trong mỗi trái tim ảnh 6 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.