Có 203 kết quả :

Ghé quê Bất Khuất

Ghé quê Bất Khuất

TP - Bất Khuất họ Hồ. Hồ Bất Khuất. Ông bạn từng là Phóng viên Tạp chí Cộng Sản sau này học trường báo ở Mátxcơva thành tiến sĩ rồi chuyên giảng dạy ở các trường đào tạo báo chí.
Ấm tình đồng hương giữa đại dịch COVID-19

Ấm tình đồng hương giữa đại dịch COVID-19

Cũng như nhiều Hội đồng hương của nhiều địa phương trên khắp cả nước, Hội đồng hương của Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng tại TPHCM đã đồng hành, sẻ chia với người dân của quê hương đang sinh sống giữa tâm dịch bằng sự đóng góp của chính những người con Vĩnh Châu.
Ông Nguyễn Văn Chung, trên đường tác nghiệp ghi hình

Quê hương qua ống kính người thương binh hỏng mắt

TP - Hầu như ngày nào ông cũng phóng xe đi… Khi thì dừng lại trước một vườn cây, ao cá hay một phiên chợ quê tấp nập… Ông say mê ngắm nghía ghi hình. Khi trở về nhà lại cặm cụi, dựng hình, lồng nhạc. Chẳng ai nghĩ rằng đấy là người thương binh hỏng mắt.
Vẫn mãi là nốt trầm...xao xuyến

Vẫn mãi là nốt trầm...xao xuyến

TPO - Sau những ngày nắng hanh vàng trải dài trên từng con phố, Huế - thành phố di sản, nơi mình sinh ra và lớn lên đang bước những bước chân đầu tiên vào mùa đẹp nhất của năm. Mùa mà biết bao trang thơ, lời văn đều dành những ý tứ, ngôn từ viết về nó. Mình cũng vậy, đứng trước cái đẹp đến nao lòng của đất trời quê hương khi xuân đến, bất giác muốn nói lên một vài tự tình về mình, về Huế…
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: 'Vị ngọt miền Tây' từ tình yêu quê hương ​

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi: 'Vị ngọt miền Tây' từ tình yêu quê hương ​

TPO - "Là người con miền Tây, tôi rất tự hào về những sản vật quê mình, đặc biệt là các loại bánh dân gian, bởi vì không chỉ đơn thuần là chiếc bánh mà còn là sự tâm huyết,  kết tinh từ tình yêu quê hương, mang ý nghĩa tiếp nối, kế thừa truyền thống tốt đẹp qua nhiều thế hệ để khi du khách có dịp thưởng thức sẽ nhớ mãi “Vị ngọt miền Tây”, Đại sứ Du lịch TP Cần thơ, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ.
Phạm Thị Ngọc Ánh. Ảnh: Ngô Tùng

Đến quê hương… của người đẹp!

TP - Mặc dù nhiều người đẹp trong Top 35 Hoa hậu Việt Nam đang ở lứa tuổi cần tập trung học tập nhưng không ít bạn có trải nghiệm du lịch phong phú. Các cô gái dành nhiều lời khen ngợi cho thành phố Vũng Tàu - địa danh đồng đăng cai vòng chung kết và không quên giới thiệu những cảnh sắc, sản vật của quê hương mình. Họ hẹn một ngày không xa sẽ đi thăm nhau.
Những dãy trường lớp khang trang được xây dựng bên cạnh di tích trường đá làng Bản Hẻo năm xưa

Đổi thay trên quê hương anh Lương Văn Tri

TP - Chúng tôi theo tỉnh lộ 232 vào xã Trấn Ninh, cách trung tâm huyện Văn Quan (Lạng Sơn) trên 20km. Con đường trải nhựa bằng phẳng rợp bóng cờ, là huyết mạch giao thông, minh chứng cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng quê, nơi sinh ra người chiến sĩ cộng sản kiên trung Lương Văn Tri.
Anh Danh Hoàng thành công với mô hình sản xuất khép kín trên quê hương Ảnh: CTV

Cùng làm giàu trên quê hương

TP - Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp các địa phương trên cả nước, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhiều cư dân nông thôn. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên làm giàu thành công gắn với nông nghiệp trên quê hương.
Chương trình Kết nối yêu thương tại huyện Củ Chi, TPHCM

Chương trình Kết nối yêu thương tại huyện Củ Chi, TPHCM

Sáng Chủ nhật, ngày 22/4/2018, chương trình Kết nối yêu thương đã được tổ chức tại Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi TP.HCM. Chương trình do Nhóm thiện nguyện Từ Tâm phối hợp UBND Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi tổ chức nhằm chăm sóc sức khỏe và đời sống cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã.