Thầy Park quyết đạt mục tiêu với bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đến thăm Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Gyeongnam.
HLV Park Hang Seo đến thăm Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Gyeongnam.
TPO - HLV Park Hang Seo rạng rỡ về thăm quê nhà ở quận Sancheong (tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc) ngay sau khi kết thúc hai tuần cách ly.

Sau trận giao hữu hoà 2-2 giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào cuối tháng 12/2020, HLV Park Hang Seo đã trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi và đón năm mới. Kết thúc 14 ngày cách ly theo quy định, thầy Park lập tức về quê nhà ở quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang thăm gia đình.

Sau thành công liên tiếp với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo trở nên nổi tiếng tại quê nhà. Nhân dịp nay, ông đã có chuyến thăm một số quan chức địa phương. Trong buổi nói chuyện hôm qua, nhà cầm quân 62 tuổi khẳng định quyết tâm đạt được các mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Đây là cách để ông mang niềm vui về cho quê hương mình.

"Người dân ở đây đã trải qua thời gian khó khăn với dịch COVID-19. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để mang tin vui về tiếp thêm sức mạnh cho mọi người. Không như năm ngoái, năm nay có rất nhiều giải đấu dự kiến diễn ra, ví dụ như vòng loại World Cup. Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam của chúng tôi có cơ hội lớn để lọt vào vòng loại cuối cùng. Tôi sẽ làm hết sức bằng tinh thần trách nhiệm của mình, để làm rạng danh quê hương", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Cũng trong hôm qua, thầy Park đã đến thăm Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Gyeongnam, nơi ông nhận bằng Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh hồi tháng 11 năm ngoái. Chủ tịch Kim NamKyung của trường chúc thầy Park sẽ thực hiện được các mục tiêu với bóng đá Việt Nam trong năm 2021 và trở thành một trong những huấn luyện viên đẳng cấp thế giới.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 1, thời điểm trước Tết âm lịch. Nhà cầm quân người Hàn Quốc hứa hẹn sẽ có một năm bận rộn với bóng đá Việt Nam, sau khi trải qua quãng thời gian dài tạm dừng công việc vì đại dịch COVID-19. Trong năm 2021, HLV Park Hang Seo có nhiều nhiệm vụ quan trọng cùng bóng đá Việt Nam, gồm vòng loại World Cup, AFF Cup, SEA Games và vòng loại U23 châu Á. 

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…