Thủ môn Văn Lâm bị chỉ trích 'thiếu chuyên nghiệp', người đại diện phản pháo

Văn Lâm đang gặp rắc rối về hợp đồng với Muangthong United.
Văn Lâm đang gặp rắc rối về hợp đồng với Muangthong United.
TPO - Andrey Grushin, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm, đã lên tiếng bênh vực thân chủ trước làn sóng chỉ trích từ dư luận Thái Lan.

Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa đăng một bức ảnh thư giãn trên bờ biển, giữa lùm xùm bỏ tập tại CLB Muangthong United. Động thái này như đổ thêm dầu vào lửa trong "cuộc chiến" giữa hai bên. 

Nhiều người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã phản ứng giận dữ, đưa ra những bình luận nặng nề trên trang cá nhân của thủ thành tuyển Việt Nam. Giới truyền thông xứ chùa Vàng cũng được dịp mổ xẻ, với nhiều ý kiến tiêu cực nhằm vào thủ môn tuyển Việt Nam. Họ cho rằng Văn Lâm thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng CLB với hành vi "bỏ tập".

Trước những rắc rối này, người đại diện Andrey Grushin đã lên tiếng bảo vệ Văn Lâm. Trả lời phỏng vấn tờ Goal phiên bản Thái Lan, ông Andrey Grushin khẳng định, Văn Lâm đang là cầu thủ tự do. Trước khi rời khỏi Muangthong United, thủ thành tuyển Việt Nam luôn hành xử chuyên nghiệp.

"Văn Lâm duy trì lịch tập luyện hai buổi mỗi ngày. Cậu ấy là cầu thủ rất chuyên nghiệp. Bạn có thể hỏi bất cứ cầu thủ nào ở Muangthong United để xác nhận điều đó”, người đại diện của Văn Lâm nhấn mạnh.

Theo ông Andrey Grushin, Văn Lâm đã chơi 42 trong số 46 trận gần nhất của Muangthong United ở Thai League. Nếu Văn Lâm là cầu thủ thiếu chuyên nghiệp, chắc chắn không thể làm điểu đó và Văn Lâm đã phải ngồi dự bị trong một thời gian dài.

Tờ Goal Thái Lan cũng cho biết ông Grushin đang chuẩn bị hồ sơ và sẵn sàng gửi lên FIFA để kiện ngược lại Muangthong United. 

“Tôi nhắc lại rằng Đặng Văn Lâm rất chuyên nghiệp, chưa bao giờ vắng một buổi tập nào. Đặng Văn Lâm là thủ môn hay nhất Đông Nam Á. Văn Lâm chỉ nghỉ 4 trong số 46 trận, có thể vì lý do chấn thương nhẹ và huấn luyện viên đã trao cơ hội cho thủ môn khác", ông Grushin nói.

Hiện tại, vụ tranh chấp hợp đồng giữa CLB Muangthong United và thủ môn Văn Lâm khá phức tạp. Trường hợp bên nào thua kiện đều chịu hậu quả rất lớn. Với CLB Muangthong United, đội bóng thuộc giải Thai-League thậm chí có thể bị đánh rớt hạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.