Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - GS.TS Mạc Đường là tác giả đạt giải đặc biệt tại hội thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với tác phẩm “Đã có một thế hệ coi chú Sáu Dân là thần tượng”.

Chiều tối 23/11, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Hội thi viết cảm nhận về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Thủ tướng Võ Văn Kiệt với Thanh niên xung phong TPHCM nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022).

Sau hơn 1 tháng tổ chức, Ban tổ chức nhận được gần 50 bài viết dự thi. Các tác phẩm đã khẳng định công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong việc thành lập TNXP TPHCM; tôn vinh những cống hiến của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; ca ngợi những phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến vì đất nước, vì nhân dân…

Theo đó, Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho GS.TS Mạc Đường (Hội Cựu TNXP TPHCM) với tác phẩm “Đã có một thế hệ coi chú Sáu Dân (Võ Văn Kiệt) là thần tượng”.

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 1

Anh Lê Minh Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TPHCM trao giải Nhất cho tác giả Lê Thị Bích Hà. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Cùng với đó, giải Nhất đã thuộc về tác giả Lê Thị Bích Hà (Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2) với tác phẩm “Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước vì dân”. Ban tổ chức cũng trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Thị Tiệp (Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3) với bài viết có nhan đề “Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa chữ Tình với Thanh niên xung phong”.

Ngoài ra, Lực lượng TNXP TPHCM cũng trao 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các tác giả có bài viết tiêu biểu.

Dịp này, Thành Đoàn TPHCM đã trao tặng sách “Kính chào thế hệ thứ tư” phiên bản kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Lực lượng TNXP TPHCM.

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 2

Cán bộ, viên chức, người lao động Lực lượng TNXP TPHCM tham quan triển lãm về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đang diễn ra trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Ngô Tùng

Cũng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), Thành Đoàn TPHCM phối hợp Chi ủy - Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình “Chuyện người trẻ” với chủ đề “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa” nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa các bậc tiền bối cách mạng, các nhà giáo dục với các em học sinh, qua đó giúp các bạn hiểu hơn về bác Sáu Dân - một nhân cách lớn; nhà lãnh đạo tài năng; suốt đời vì nước vì dân và là người luôn dành nhiều tình cảm đặc biệt, niềm tin cậy, hy vọng và tâm huyết truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 3

Buổi giao lưu "Chuyện người trẻ" tại Trường THPT Võ Văn Kiệt. Ảnh: Thành Đoàn TPHCM.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.