Có 29 kết quả :

Rà soát toàn bộ hoạt động tàu thủy

Rà soát toàn bộ hoạt động tàu thủy

TP - “Tại Cù Lao Chàm ít nhất đã có 4 vụ bị lật ca nô nhưng vẫn cứu được hết, vì xưa ca nô làm theo chuẩn SI thì thiết kế rất trống, khi lật người văng ra có mặc áo phao nổi trên biển được lực lượng cứu hộ cứu sống. Tàu vừa lật thiết kế tàu kín quá, khi xảy ra tai nạn thương vong rất nhiều", lãnh đạo thành phố Hội An nhận định.
Vụ lật tàu du lịch ở Cửa Đại: Tàu được chở tối đa 35 khách

Vụ lật tàu du lịch ở Cửa Đại: Tàu được chở tối đa 35 khách

TPO - Theo thông tin từ Sở GTVT Quảng Nam, tàu chở khách du lịch bị lật ở biển Cửa Đại (Quảng Nam) có sức chở cho phép tối đa 35 hành khách, còn kiểm định, tàu rời bến đúng số khách, nhưng khi tai nạn tàu được xác định sơ bộ chở 36-37 khách. Tới sáng ngày 27/2, lực lượng cứu hộ tìm được thêm thi thể 2 nạn nhân, vẫn còn 2 trẻ em mất tích.
Kinh hoàng vụ lật thuyền trên biển Cửa Đại

Kinh hoàng vụ lật thuyền trên biển Cửa Đại

TP - Chiếc thuyền chở khách du lịch đang di chuyển từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại thì bất ngờ bị sóng đánh lật úp giữa biển. Tất cả 39 người trên tàu rơi xuống nước, lực lượng chức năng vớt được 35 người thì 13 người đã tử vong, 2 người nguy kịch.
Cần một giải pháp đồng bộ, bền vững bảo vệ biển Cửa Đại.

Cứu biển Cửa Đại

TP - Để bảo vệ bền vững bờ biển Hội An khỏi quá trình xói mòn, cần cấm tất cả các hình thức khai thác cát ven sông Thu Bồn, quanh cửa sông Cửa Đại, khu vực ven biển Hội An; không xả trầm tích từ các hồ chứa thượng lưu; cấm tất cả các hình thức xây dựng mới trên biển Hội An đồng thời kết hợp nuôi bãi…
Tàu hút cát tại Cửa Đại. Ảnh: N.T.

“Moi trộm” 1 triệu m3 cát Cửa Đại?

TP - Biển Cửa Đại (Hội An) sạt lở dữ dội từ 2 năm nay, chính quyền Quảng Nam đã phải cầu cứu các chuyên gia khắp nơi trong và ngoài nước, cũng như thực hiện nhiều phương án cứu bãi biển Cửa Đại. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng về tận nơi thị sát chỉ đạo. Thế nhưng giữa lúc Cửa Đại đang “khát” từng hạt cát, thì có doanh nghiệp thuộc dạng “đại gia” đã có dấu hiệu “moi ruột” tới 1 triệu m3 cát từ Cửa Đại để san nền công trình lấn biển của mình tại Đà Nẵng?
Luồng lạch ra vào bị "khóa" khiến hàng loạt tàu thuyền phải nằm bờ.

Khẩn thiết cứu biển Cửa Đại

TP - “Tình hình sạt lở ở Cửa Đại hiện nay là rất nghiêm trọng. TP Hội An vừa báo cáo lên, tình hình luồng ra vào đã bị “khóa”, khiến hàng loạt tàu thuyền nằm bờ. Địa phương đang phải bố trí lực lượng tích cực nạo vét, hút cát để phun vào bờ biển nhưng trong điều kiện sóng cao 2 - 3 mét không thể vận chuyển được, buộc hút rồi đổ tạm vào đâu đấy. Đây cũng là thiệt hại to lớn do trận lũ vừa rồi gây ra đề nghị đưa vào phương án bổ sung khắc phục”.
40 triệu euro để cứu biển Cửa Đại?

40 triệu euro để cứu biển Cửa Đại?

TP - Ngày 26/10, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan về khả năng ứng dụng kỹ thuật bờ biển Hà Lan vào việc bảo vệ các bãi biển Hội An.