Có 122 kết quả :

Hai ông Biden và Putin trong cuộc gặp tại Geneva ngày 16/6. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga - Mỹ điện đàm về căng thẳng Ukraine

TPO - Ngày 29/12, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Emily Horne cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm vào chiều 30/12 nhằm thảo luận một số vấn đề, trong đó có Washington nêu ra cách phản ứng chung trước việc Nga tập hợp binh lính gần biên giới Ukraine.
CNN dẫn ảnh vệ tinh của Planet nhận định có thể Ả-rập Xê-út đang chế tạo tên lửa đạn đạo tại cơ sở Dawadmi

CNN: Tình báo Mỹ biết Trung Quốc đang giúp Ả-rập Xê-út chế tạo tên lửa đạn đạo

TPO - Các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá rằng Ả-rập Xê-út đang tích cực phát triển tên lửa đạn đạo của riêng mình với sự giúp đỡ của Trung Quốc. Diễn biến này có thể gây ra những tác động đáng kể trên khắp Trung Đông và làm phức tạp nỗ lực của Mỹ trong việc kiềm chế tham vọng hạt nhân của Iran – quốc gia đối thủ chính của Ả-rập Xê-út ở khu vực.
Hạ thấp dự báo tăng trưởng của Mỹ vì kế hoạch nghìn tỷ USD của ông Biden bị chặn

Hạ thấp dự báo tăng trưởng của Mỹ vì kế hoạch nghìn tỷ USD của ông Biden bị chặn

TPO - Một số nhà kinh tế học dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm hơn trong năm 2022, sau khi một nghị sĩ của đảng Dân chủ dường như vừa tung đòn giáng chí tử vào kế hoạch chi tiêu 1,75 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden, khiến triển vọng càng trở nên ảm đạm khi biến chủng Omicron đang gây lo ngại toàn cầu.
Thượng nghị sĩ Joe Manchin. (Ảnh: LA Times)

Kế hoạch nghìn tỷ USD của ông Biden có thể hứng ‘đòn giáng chí tử’ vì người cùng đảng

TPO - Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một thành viên đảng Dân chủ có tư tưởng ôn hoà, có thể trở thành người dập tắt hy vọng của Tổng thống Joe Biden về dự luật đầu tư hạ tầng trong nước trị giá 1,75 nghìn tỷ USD. Ngày 19/12, ông Manchin nói rằng ông sẽ không bỏ phiếu ủng hộ dự luật này.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. (Ảnh: Reuters)

Ông Biden nói Ukraine gia nhập NATO ‘nằm trong tầm tay’?

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden bảo đảm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy rằng nguyện vọng của Kiev về việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) “nằm trong tầm tay”, chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine cho biết, sau khi hai nhà lãnh đạo có cuộc nói chuyện vào ngày 9/12.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.
Tổng thống Mỹ Joe Biden chụp ảnh với các cán bộ y tế và lãnh đạo thế giới nhân dịp thượng đỉnh G20 tại Rome ngày 30/10. (Ảnh: CNN)

Ông Biden tranh thủ G20 để đảo ngược di sản của ông Trump

TPO - Khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Rome (Ý) vào cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden cố gắng đảo ngược những chính sách mang dấu ấn của người tiền nhiệm Donald Trump, và nỗ lực bảo đảm rằng những thay đổi đó sẽ được duy trì sau khi Mỹ có sự thay đổi lãnh đạo.