Có 70 kết quả :

Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
7 bức ảnh xúc động trong làn sóng chống thù ghét người châu Á đang diễn ra ở Mỹ

7 bức ảnh xúc động trong làn sóng chống thù ghét người châu Á đang diễn ra ở Mỹ

TPO - Ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, rất nhiều sự kiện đang diễn ra để thể hiện sự đồng lòng phản đối nạn thù ghét người châu Á. Không chỉ riêng cộng đồng người châu Á, mà cả nhiều người Mỹ cũng tham gia. Những hình ảnh đầy cảm xúc, bày tỏ sự phản đối, đã được ghi lại.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Ông Biden nêu ra tầm nhìn đối ngoại

TP - Ngày 19/2, ông Joe Biden có màn xuất hiện quan trọng đầu tiên trên vũ đài toàn cầu với cương vị Tổng thống Mỹ, để các đồng minh trong G7 và lãnh đạo nước ngoài khác hiểu biết sơ lược về cách ông sẽ định hình lại chính sách đối ngoại của Mỹ giữa nhiều cuộc khủng hoảng quốc tế. 
Trump “trắng án”, nhưng một ủy ban độc lập có thể được thành lập để điều tra ông

Trump “trắng án”, nhưng một ủy ban độc lập có thể được thành lập để điều tra ông

TPO - Một ngày sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vượt qua phiên tòa luận tội lần thứ hai tại Thượng viện, đang có những yêu cầu đến từ cả đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa trong việc thành lập một ủy ban độc lập điều cuộc bạo loạn chết người xảy ra tại Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ và vai trò của ông Trump, khi đó vẫn còn là đương kim tổng thống Mỹ.
Quang cảnh phiên luận tội ông Trump

Tường thuật 'hiệp 1' phiên luận tội ông Trump

TPO - Các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ trong phiên tòa luận tội cựu tổng thống Donald Trump nói ông kích động cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol, được thể hiện qua một video cho thấy đám đông ủng hộ ông Trump lục soát tòa nhà quốc hội Mỹ để tìm phó tổng thống.
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. (Ảnh: US Navy)

Mỹ đưa hai nhóm tàu sân bay vào Biển Đông

TPO - Hôm nay, Mỹ đưa hai nhóm tàu sân bay đến tham gia các chiến dịch phối hợp ở Biển Đông, Hải quân Mỹ vừa thông báo. Hoạt động này diễn ra khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thể hiện dấu hiệu sẽ không nhượng bộ trước những hành động quyết liệt của Trung Quốc trên các vùng biển khu vực.
Nhà Trắng thay đổi nhiều từ khi có chủ mới. (Ảnh: NYT)

Nhà Trắng trở nên lặng lẽ từ khi thay chủ mới

TPO - Các nhân viên trong Nhà Trắng chỉ được tương tác với nhau tối đa 15 phút mỗi ngày. Nhiều nhất chỉ được 6 người cùng họp trong phòng Bầu dục, và tối đa 5 người được phép gặp trực tiếp trong căn phòng rộng rãi của chánh văn phòng Ron Klain. 
Ông Joe Blewitt, em họ của ông Joe Biden, trả lời báo chí ở Ireland ngày 20/1. (Ảnh: AP)

Thế giới hy vọng khởi đầu mới với Mỹ dưới thời Biden

TPO - Các lãnh đạo khắp thế giới đã chào đón Tổng thống Mỹ Joe Biden và sự kết thúc của thời kỳ nhiều mâu thuẫn của ông Donald Trump, nhấn mạnh rằng những vấn đề toàn cầu cấp bách nhất như đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu đòi hỏi hợp tác đa phương – cách mà ông Trump thường chế nhạo.