Tổng thống Mỹ Biden nói tên lửa rơi ở Ba Lan có thể không phải từ Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỹ và các đồng minh Tổ chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang điều tra vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng ở Ba Lan, nhưng thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân không phải do tên lửa bắn từ Nga, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi họp với các lãnh đạo thế giới bên lề thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia, để bàn về vụ nổ mà giới chức Ba Lan cho là do tên lửa Nga gây ra.

Khi được hỏi liệu có quá sớm để khẳng định tên lửa được bắn từ Nga hay không, ông Biden nói: “Thông tin ban đầu không cho thấy như vậy. Tôi không muốn nói chắc chắn cho đến khi điều tra xong, nhưng khó có khả năng đường bay từ hướng Nga, nhưng chúng tôi sẽ xem”.

Ông cho biết Mỹ và NATO sẽ điều tra đầy đủ trước khi hành động.

Nhà Trắng cho biết cuộc họp được ông Biden triệu tập, để bàn về vụ nổ ở làng Przewodow ở miền Đông Ba Lan, gần biên giới Ukraine.

“Chúng tôi nhất trí ủng hộ cuộc điều tra của Ba Lan để làm rõ vụ nổ gần biên giới, và chúng tôi sẽ bảo đảm xác định rõ điều gì đã xảy ra, sau đó quyết định bước đi tiếp theo”, ông Biden nói.

Lãnh đạo Mỹ, Đức, Canada, Hà Lan, Nhật, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Anh tham gia cuộc họp. Tất cả đều là thành viên của NATO, trừ Nhật Bản.

Theo CNA
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.