Bệnh viện Thống Nhất lần đầu phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng nội soi lồng ngực

Vết mổ nội soi nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.
Vết mổ nội soi nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.
TPO - Người đàn ông có tiền sử nhiều năm hở van tim vừa được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng phương pháp nội soi lồng ngực. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện này thực hiện được phương pháp mổ tim nội soi giúp bệnh nhân mau hồi phục hơn.

Sáng 24/12, bác sĩ Nguyễn Văn Bé Hai, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, Bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng phương pháp nội soi lồng ngực.

Theo đó, bệnh nhân bị hở van tim nhiều năm và được theo dõi thường xuyên tại Bệnh viện Thống Nhất do có bảo hiểm y tế tại bệnh viện và được điều trị nội khoa. Khoảng 3 tháng nay, tình trạng hở van tim có trở nặng, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nên các bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân mổ thay van tim.

Bệnh viện Thống Nhất lần đầu phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng nội soi lồng ngực ảnh 1 Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất hội chẩn trước ca mổ tim.

Sau khi được tư vấn giữa phương pháp mổ hở thông thường và phẫu thuật nội soi lồng ngực, bệnh nhân chọn mổ nọi soi vì thời gian hồi phục hậu phẫu nhanh và vết mổ nhỏ, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Ca phẫu thuật nội soi lần đầu tiên được tiến hành tại Bệnh viện Thống Nhất và thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật 3 ngày, bệnh nhân đã bình phục, có thể tự sinh hoạt bình thường và dự kiến được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện, bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi và dùng thuốc chống đông định kỳ.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.