Bệnh viện Thống Nhất lần đầu phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng nội soi lồng ngực

Vết mổ nội soi nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.
Vết mổ nội soi nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.
TPO - Người đàn ông có tiền sử nhiều năm hở van tim vừa được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng phương pháp nội soi lồng ngực. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện này thực hiện được phương pháp mổ tim nội soi giúp bệnh nhân mau hồi phục hơn.

Sáng 24/12, bác sĩ Nguyễn Văn Bé Hai, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, Bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng phương pháp nội soi lồng ngực.

Theo đó, bệnh nhân bị hở van tim nhiều năm và được theo dõi thường xuyên tại Bệnh viện Thống Nhất do có bảo hiểm y tế tại bệnh viện và được điều trị nội khoa. Khoảng 3 tháng nay, tình trạng hở van tim có trở nặng, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nên các bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân mổ thay van tim.

Bệnh viện Thống Nhất lần đầu phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng nội soi lồng ngực ảnh 1 Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất hội chẩn trước ca mổ tim.

Sau khi được tư vấn giữa phương pháp mổ hở thông thường và phẫu thuật nội soi lồng ngực, bệnh nhân chọn mổ nọi soi vì thời gian hồi phục hậu phẫu nhanh và vết mổ nhỏ, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Ca phẫu thuật nội soi lần đầu tiên được tiến hành tại Bệnh viện Thống Nhất và thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật 3 ngày, bệnh nhân đã bình phục, có thể tự sinh hoạt bình thường và dự kiến được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện, bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi và dùng thuốc chống đông định kỳ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.
Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

Bộ Y tế thông tin việc thu hồi vắc xin ngừa COVID-19 nếu không tiêm hết trước ngày 5/5

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng 16/4 về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19 với ngành y tế của 63 tỉnh, thành phố Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh/TP hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 của COVAX trước ngày 5/5. Địa phương nào không tổ chức tiêm hết, Bộ Y tế sẽ thu hồi lại vắc xin.
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh

Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh

TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.