Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bắc Trung Bộ

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bắc Trung Bộ
TPO - Ngày 11/4, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tiền thân là Nhà Thương Vinh được thành lập ngày 18/9/1918. Sau Cách mạng Tháng Tám, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Hồ Chí Minh... Đến năm 1997, Bệnh viện này chính thức mang tên Bệnh vực Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Từ các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, mua sắm trang thiết bị cho đến hợp tác, nghiên cứu khoa học... công tác phát triển chuyên môn của bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Hiện, chuyên ngành Nội khoa của bệnh viện đã thực hiện được 86,9% tổng danh mục kỹ thuật hiện tại tuyến Trung ương. Chuyên ngành Ngoại - Sản khoa đã thực hiện được 91,6% tổng số danh mục kỹ thuật hiện tại tuyến Trung ương.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bắc Trung Bộ ảnh 1

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Tính đến đầu năm 2021, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An được giao 1.700 giường bệnh kế hoạch, thực hiện khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, khu vực lân cận và nước bạn Lào.

Bệnh viện có đội ngũ cán bộ chuyên môn cao với hơn 1.736 cán bộ; hơn 440 loại trang thiết bị y tế chuyên sâu, trong đó có nhiều trang thiết bị công nghệ cao và đáp ứng được chức năng nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện khám ngoại trú khoảng 1.600-1.700 bệnh nhân.

Tại buổi lễ, phát biểu giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, Việc trao quyết định công nhận và giao nhiệm vụ Bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ngày hôm nay là kết quả quan trọng của tỉnh để hướng tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 26-NQ/TƯ của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bắc Trung Bộ ảnh 2

Bộ Trưởng Bộ Y tế trao quyết định công nhận cho Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

"Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành Bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành y tế của Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung trong đó chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh sẽ được nâng cao, khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các tỉnh lân cận và cả nước bạn Lào"- GS.TS Nguyễn Thanh Long nói.

Bệnh viện HNĐK Nghệ An trở thành Bệnh viện tuyến cuối của Bắc Trung Bộ ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng 2 máy thở cao cấp cho Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng ngành Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã được công nhận là Bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, đây là vinh dự, là niềm tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

MỚI - NÓNG