Vụ Giám đốc bệnh viện bị bắt vì liên quan tới vụ giết người: Nhân chứng nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Nhân chứng Định cho biết khi đó ông ngồi sau xe, trời tối nhưng nhìn dáng lưng sẽ biết là đàn ông...

Ông Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy) cùng 3 nghi phạm đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang bắt để điều tra về vụ án giết người xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tối 11/3.

Ông Ngưu được xác định đã nhờ 3 nghi phạm đánh dằn mặt ông Trần Văn Định (59 tuổi, ở huyện Cái Bè). Tuy nhiên, những người này khi gây án đã đâm nhầm bà Võ Thị Mười (43 tuổi, ở huyện Cai Lậy) khi đó đang chở ông Định, khiến nạn nhân tử vong.

Ông Định kể ông và bà Mười, bà Thúy (vợ ông Ngưu) là bạn nhậu với nhau. Chiều 11/3, họ cùng đi dự tiệc sinh nhật với vài người bạn khác. Đến khoảng 20h, bà Thúy say nên ông Định nói người này bỏ lại xe máy để ông chở về.

Đi được khoảng 2 km, bà Thúy ngồi sau xe té xuống đường. Lúc này có bà Mười chạy đến và ngồi chung xe cấp cứu để đưa bà Thúy tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

"Tôi chạy về nhà ở Cái Bè để thay đồ xong mới qua bệnh viện. Khoảng 23h, tôi tới quán nước ngay bệnh viện hỏi bà Mười về tình hình bà Thúy thì được thông báo khỏe rồi. Vậy nên tôi tính tiền nước để đi về. Lúc đó bà Mười ra dắt xe máy của tôi rồi chủ động nói 'anh lớn tuổi, lại có rượu rồi thì để em chở cho' nên tôi đưa chìa khóa cho bả", ông Định kể lại.

Trên đường từ Cai Lậy về Cái Bè, đèn đường chỗ có chỗ không, cả hai người trò chuyện với nhau nên chạy chậm. Đột nhiên ông Định thấy chiếc xe máy loạng choạng, đúng lúc có chiếc xe máy khác chạy vọt qua nên ông nghĩ là do hai xe va chạm ghi-đông.

"Trời tối thui, tôi chỉ nhìn phía trước chứ không hề biết bà Mười bị đâm lúc nào. Xe chao đảo khoảng 2 lần, tôi nhớ bà Mười có la lên 'trời ơi cái gì vậy'. Hình như bả cũng không biết chuyện gì xảy ra nữa. Bả cố gắng thắng lại, rồi xe ngã ra. Dao quá nhọn, đâm tuốt phía dưới", ông Định nói rồi chỉ vào phía mạn sườn, sát lưng hông.

Sau đó ông Định bật dậy, dẫn xe vào lề đường rồi kéo bà Mười đang bị kẹt chân ở xe. Có 2-3 người đi xe máy gần đó tới phụ giúp. "Tôi vừa đỡ bả dậy thì thấy cái dao lòi ra. Hoảng hồn quá liền kéo bả vô trong lề, nhờ mấy người gọi xe cấp cứu", ông Định nói.

Theo lời người đàn ông này, bà Mười khi đó vẫn còn tỉnh, còn gọi điện thoại cho chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật tối đó thông báo là mình bị đâm. Rồi bà Mười nói với ông Định "đau quá anh ơi" và đòi rút dao ra. Nạn nhân sau đó đã tử vong tại Bệnh viện Mỹ Tho.

Vụ Giám đốc bệnh viện bị bắt vì liên quan tới vụ giết người: Nhân chứng nói gì? ảnh 1

Ông Trần Văn Định kể lại chuyện cho phóng viên. Ảnh: A.H.

Theo lời ông Định, trong nhóm bạn nhậu của ông có cả nam nữ đều lớn tuổi, có người đã thôi chồng, người ly dị và người thì ly thân. Chơi chung nên ông biết vợ chồng ông Ngưu - bà Thúy đã ly thân nhiều năm nay.

"Tôi chưa gặp ông Ngưu lần nào nhưng từng nghe bà Thúy kể có lần các bạn nữ tới nhà chơi, ông Ngưu xách cây ra rượt, đuổi. Ông ta hung dữ", ông Định kể.

Người đàn ông này cho rằng khi đó ông ngồi phía sau xe, dù trời tối nhưng nhìn dáng lưng của ông sẽ biết ngay là đàn ông. "Bọn chúng chắc chắn phải theo xe chúng tôi từ Cai Lậy lên chứ không phải ở đâu bên đường nhào ra đâm, nên sẽ biết ai là nam, ai là nữ", ông Định phân tích.

Về mối quan hệ với bà Thúy, ông Định cho biết cả hai chỉ là bạn nhậu. Còn lời khai của ông Ngưu cho rằng vợ mình và ông Định có quan hệ bất chính, người đàn ông này nói "kệ lời khai của ổng".

Tối 10/4, căn nhà của vợ chồng ông Ngưu tại khu phố 1, huyện Cái Bè đóng cửa kín. Phóng viên đã liên hệ với bà Thúy, tuy nhiên, người này nói "tôi bận lắm" rồi cúp máy.

Tối 11/3, bà Võ Thị Mười chạy xe máy chở ông Trần Văn Định trên quốc lộ 1, đoạn qua Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy.

Nguyễn Ngọc Hậu (25 tuổi) và Lê Quốc Đạt (33 tuổi, cùng quê Tiền Giang) chạy xe máy bám theo, rồi dùng hung khí đâm vào bụng bà Mười. Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Quá trình điều tra, Hậu bị đưa vào diện tình nghi vì xe máy của nghi phạm có đặc điểm giống phương tiện được hung thủ sử dụng khi gây án. Sau đó, đến lượt Đạt và Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi) bị tình nghi liên quan. Với tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 8/4, ban chuyên án đã bắt giữ khẩn cấp 4 nghi phạm.

Khám xét nơi ở của những người này, cảnh sát thu giữ xe máy do Hậu cùng điện thoại di động và một số vật chứng khác.

Theo Zing
MỚI - NÓNG