Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng liên quan Giám đốc Bệnh viện Cai Lậy

0:00 / 0:00
0:00
Công an thi hành lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Văn Ngưu. Ảnh CATG.
Công an thi hành lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Văn Ngưu. Ảnh CATG.
TPO - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy bị bắt cùng ba nghi phạm khác liên quan đến vụ giết người xảy ra ở xã Mỹ Thành Nam do có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa bắt khẩn cấp bốn nghi can liên quan đến một vụ giết người, trong đó có ông Nguyễn Văn Ngưu - Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang).

Theo điều tra đầu, vào khoảng 23h ngày 11/3, bà Võ Thị Mười (43 tuổi, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy) đang điều khiển xe máy chở theo một nam giới lưu thông trên Quốc lộ 1 (hướng từ Cai Lậy về huyện Cái Bè) thì bị 2 nam thanh niên điều khiển xe máy chạy cùng chiều từ phía sau vượt lên.

Một trong 2 đối tượng trên đã rút con dao đâm vào vùng sườn bên trái của bà Mười khiến nạn nhân té ngã xuống đường. Bà Mười được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cấp cứu nhưng sau đó tử vong.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp của vụ án, Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo lập chuyên án truy xét, giao cho Đại tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Giám đốc làm Trưởng ban, tập trung lực lượng tiến hành các hoạt động điều tra, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức đấu tranh, truy bắt các đối tượng.

Qua thời gian điều tra, xét thấy có đủ tài liệu, chứng cứ, chứng minh tội phạm nên ngày 8/4, Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi, ngụ Phường 1, thị xã Cai Lậy) - Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy; Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè); Nguyễn Ngọc Hậu (25 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè) và Lê Quốc Đạt (34 tuổi, ngụ Phường 4, thị xã Cai Lậy).

Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của các nghi can, thu giữ 1 xe máy là phương tiện gây án; tiền, quần áo, điện thoại và một số vật dụng của các đối tượng là chứng cứ có liên quan trực tiếp đến vụ án.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cung cấp đầy đủ các chứng cứ liên quan đến vụ án. Bước đầu, cơ quan công xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ nguyên nhân ghen tuông tình ái.

MỚI - NÓNG