Có 27 kết quả :

Bộ sưu tập tượng voi cổ độc nhất vô nhị ở Đắk Lắk

Bộ sưu tập tượng voi cổ độc nhất vô nhị ở Đắk Lắk

TPO - Hơn 10 năm sưu tầm, hiện vợ chồng anh Võ Minh Luân và chị Bùi Thị Yến đang sở hữu bộ sưu tập hơn 1.000 tượng voi với 200 mẫu khác nhau làm từ gốm, sứ, kim loại, gỗ… thuộc các dòng gốm Chu Đậu, Thổ Hà, Bát Tràng, Biên Hoà, Lái Thiêu, Thành Lễ, Bình Dương… Bộ sưu tập này được anh Luân đặt tên là “Xứ sở voi”.
Founder Authentic Bát Tràng trải lòng về hành trình khởi nghiệp

Founder Authentic Bát Tràng trải lòng về hành trình khởi nghiệp

TPO - Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Nghệ An đầy nắng và gió nhưng không vì thế mà khát vọng khởi nghiệp của anh Nguyễn Văn Sơn trở nên xa vời. Tự mình rời khỏi quê hương để ra Hà Nội lập nghiệp, câu chuyện vươn lên từ hai bàn tay trắng của anh Sơn chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đang mong muốn khẳng định chính bản thân mình.    
Những sản phẩm ấm đất của Trần Tú Quỳnh Ảnh: KIẾN NGHĨA

Quỳnh 'ấm đất'

TP - Sinh ra trong gia đình nhiều đời làm gốm ở Bát Tràng (Hà Nội), chàng trai 30 tuổi Trần Tú Quỳnh đã chọn hướng đi riêng, dốc hết tâm lực và đam mê vào làm những chiếc ấm đất độc và lạ. Đẹp và công dụng không kém ấm tử sa (loại ấm nổi danh ở Trung Quốc) mỗi lần Quỳnh rao bán ấm đất trên facebook lập tức nhiều người đặt mua.
Hà Nội phát triển 3 làng nghề thành điểm du lịch

Hà Nội phát triển 3 làng nghề thành điểm du lịch

TPO - Hà Nội sẽ phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm); làng dệt lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) và Làng cổ Đường Lâm (Thị xã Sơn Tây) trở thành điểm du lịch đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.
Đoàn thanh tra làm việc tại cơ sở Xuân Tú.

Kiểm tra cơ sở gốm sứ nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ

TPO - Ngày 29/9, Phòng 8 (Cục Cảnh sát kinh tế - C46) cho biết, đơn vị đang phối hợp với thanh tra Bộ KH&CN xác minh làm rõ hành vi sản xuất, kinh doanh gốm sứ của cơ sở Xuân Tú (Xóm 1, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã được bảo hộ của Cty TNHH Minh Long 1.
Xem sản xuất cúp vàng tại Bát Tràng

Xem sản xuất cúp vàng tại Bát Tràng

TPO - Hàng ngày có rất nhiều người đến đặt mua cúp vàng World Cup do gia đình anh Vương Hồng Nhật và chị Nguyễn Thị Nga (xóm 1, làng Cổ, Bát Tràng, Hà Nội) sản xuất. Cứ làm được cái nào là có người mua ngay, nhiều người phải ngồi chờ cả tiếng chỉ để mua cho mình một chiếc cúp thoả mãn niềm đam mê.
Tác phẩm của Nguyễn Quang Thu

Đất + người = gốm

TP - Gốm và người giới thiệu một số “con đường” đến với gốm của các nghệ sĩ và nghệ nhân đang diễn ra tại Tràng Tiền Plaza, Hà Nội.
Nghệ nhân Phạm Anh Đạo biểu diễn nặn gốm ngay tại triển lãm.

Khai mạc Triển lãm nghệ thuật Gốm và Người

TPO - Triển lãm nghệ thuật Gốm và Người nằm trong khuôn khổ Chuỗi Hoạt Động Nghệ Thuật Davines - Davines Art Series 2014 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Thương mại Tràng Tiền Plaza, Hà Nội, và sẽ kéo dài đến hết ngày 20/4/2014.
Các nghệ sĩ tại chương trình hoạt động nghệ thuật của Davines năm ngoái

Gốm và Người

TPO - Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nghệ thuật Davines Art Series 2014, Tạp chí Đẹp và Davines Việt Nam giới thiệu triển lãm nghệ thuật Gốm và Người từ 10 đến hết 20/4 tại Trung tâm Thương mại Tràng Tiền Plaza.
Một tác phẩm gốm sứ nghệ thuật tại chợ gốm Bát Tràng, Hà Nội

Gốm Bát Tràng thách thức gốm châu Âu

TP - Có một số điều nên biết trước khi du lịch sang Việt Nam. Một trong số đó là : Hành lý của bạn sẽ nặng hơn khi quay lại châu Âu. Những sản phẩm bằng lụa rất đẹp và đặc biệt là đồ gốm khiến tôi phải tới thăm làng gốm Bát Tràng, Hà Nội.