Nhiều hoạt động đặc sắc tại sự kiện Công bố điểm du lịch Bát Tràng

Nhiều hoạt động đặc sắc tại sự kiện Công bố điểm du lịch Bát Tràng
TPO - Sự kiện công bố điểm du lịch Bát Tràng có nhiều hoạt động như: Khai mạc Hội chợ phiên văn hóa du lịch Bát Tràng; Các chương trình biểu diễn nghệ thuật; Khai trương không gian nhà cổ Tràng An; Giới thiệu văn hóa ẩm thực Bát Tràng…

Sáng 7/10, tại khu phân xưởng 1 xã Bát Tràng, UBND huyện Gia Lâm tổ chức họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng.

Tại buổi họp báo thông tin về chương trình, ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, hiện các công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhận đã hoàn tất. Dự kiến sẽ có 600 khách mời cùng các du khách trong và ngoài Hà Nội sẽ đến với Bát Tràng vào dịp này. “Đối với Gia Lâm, chúng tôi tự hào về Bát Tràng, đây là làng quê có truyền thống nghề làm gốm với lịch sử trên 500 năm. Cùng với việc xây dựng Bát Tràng trở thành điểm đến được yêu thích đối với du khách trong và ngoài nước thì huyện Gia Lâm cũng đang phấn đấu đến năm 2021- 2022 trở thành quận Gia Lâm”, ông Thanh nói.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại sự kiện Công bố điểm du lịch Bát Tràng ảnh 1 Ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại buổi họp báo.

Để chào mừng sự kiện trên địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động như: Khai mạc Hội chợ phiên văn hóa du lịch Bát Tràng; Các chương trình biểu diễn nghệ thuật; Khai trương không gian nhà cổ Tràng An; Giới thiệu văn hóa ẩm thực Bát Tràng; Khai trương khánh thành các cửa hàng, dịch vụ du lịch, khuyến mạị, tặng quà… Các sự kiện sẽ được kéo dài từ ngày 9- 13/10.

Điểm du lịch Bát Tràng khi đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch của làng nghề phát triển, đồng thời là cơ hội để địa phương giới thiệu cũng như quảng bá những nét đẹp độc đáo của làng nghề.

Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch; từng bước xây dựng Bát Tràng trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.