Sáng mùng 6 Tết, các cửa hàng, cửa hiệu, quầy sạp các chợ từ thành thị đến nông thôn mở cửa khai trương buôn bán. Nhiều cơ sở tranh thủ vừa hoạt động mua bán, vừa nghỉ tết cổ truyền.
Không khí mua bán nhộn nhịp nhất vào ngày mùng 6 với nghi thức khai trương, lập bàn thờ, đốt nhang đèn, cúng hoa tươi, trái cây, bánh mứt,… Một số doanh nghiệp kinh doanh lớn thường cúng heo quay, thuê cả đội lân đến múa cho không khí thêm rộn ràng, tươi vui với hy vọng việc làm ăn trong năm được nhiều thuận lợi, may mắn.
Công nhân rời quê về thành phố làm việc.
Sau những ngày nghỉ tết, sáng ngày 13/2, 34 doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn Cà Mau đồng loạt hoạt động trở lại và đón tiệc tân niên ngay tại cơ sở sản xuất. Ông Chu Văn An, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn thủy sản Minh Phú nói: “Trong những ngày nghỉ Tết, bộ phận thu mua tôm nguyên liệu vẫn hoạt động để có lượng lớn tôm nguyên liệu phục vụ chế biến”.
Hội chế biến thủy sản Cà Mau cho biết, 34 nhà máy chế biến thủy sản phấn đấu sản xuất chế biến 143.000 tấn tôm/năm, phấn đấu trong năm 2016 đạt kim ngạch xuất khẩu 1,3 tỷ USD.
Liên tục trong ngày 23 và 14/2, lượng lớn lao động các tỉnh Miền Tây đến bến xe để đi TP HCM và các tỉnh Miền đông Nam bộ lao động. Nhiều lao động trẻ, khỏe, chọn các đi về quê ăn tết và rời quê làm công nhân bằng xe máy.
.Các chợ hoạt động mua bán ngay đầu năm.
Vợ chồng trẻ Nguyễn Thanh Lo, ở ấp Tân Biên, xã Tân Hưng (Cái Nước) tiết kiệm chi phí bằng cách đi xe máy từ quê đến Bình Dương. “Đi xe máy không an toàn nhưng tiện lợi và đi trước một ngày để nghỉ dưỡng sức vào làm việc vào ngày 15/2”.