Bắt quả tang Viện thẩm mỹ Xanh Ponl hoạt động 'chui', khám chữa bệnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ thông tin phản ánh của người dân, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Viện thẩm mỹ Xanh Ponl chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã thực hiện các dịch vụ y tế.

Ngày 22/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này đã nhận được phản ánh của người dân về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không đúng quy định tại Viện thẩm mỹ Xanh Ponl (số 258 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10).

Ngay khi nhận được phản ánh, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC06) – Công an TPHCM; Phòng Y tế quận 10; UBND và Công an phường 15, Quận 10 tiến hành kiểm tra hoạt động đối với Viện thẩm mỹ Xanh Ponl.

Bắt quả tang Viện thẩm mỹ Xanh Ponl hoạt động 'chui', khám chữa bệnh trái phép ảnh 1

Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở ngừng ngay hoạt động khám chữa bệnh trái phép

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, cơ sở đã được phòng Đăng ký Kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty. Giấy chứng nhận đăng ký lần đầu ngày 18/3/2022.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra các phòng của cơ sở thì phát hiện tại đây đang thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt) cho khách hàng. Tuy nhiên, khi làm việc với đoàn thanh tra, đại diện cơ sở không cung cấp được các giấy phép có liên quan đến những dịch vụ trên vì chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty ngừng ngay việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đã đề nghị Phòng Y tế Quận 10 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ và xử lý vi phạm hành chính đối với hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trái phép tại Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG