Bị tước giấy phép, Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với nhiều sai phạm, cơ sở Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic) đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế thời hạn 18 tháng. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động, thực hiện các dịch vụ liên quan.

Ngày 20/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa liên tiếp nhận được thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân liên quan đến việc khám, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Trước đó, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở cơ sở Thẩm mỹ viện Pasteur.

Bị tước giấy phép, Thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên hoạt động ảnh 1

Cơ sở thẩm mỹ Pasteur Institule Clinic vừa bị tái kiểm tra và phát hiện thêm sai phạm

Lực lượng thanh tra đã tiến hành xử phạt hành chính; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 19/9 Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với lực lượng liên ngành tiến hành tái kiểm tra đối với cơ sở. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở.

Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng; phòng khám chuyên khoa Da liễu không có mặt người chịu trách chuyên môn; cơ sở đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ các sai phạm nêu trên. Thanh tra Sở Y tế khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại Thẩm mỹ viện Pasteur.

MỚI - NÓNG