Bắt nhiều vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới

Bắt nhiều vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới
TP - Tin từ Biên phòng Quảng Bình cho biết, chỉ trong một ngày tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới.

Lúc 08h ngày 16/1, lực lượng chức năng tại cửa khẩu Cha Lo gồm: Biên phòng, Hải quan đã bắt giữ Phan Trọng Mùi (SN 1990, trú tại xã Hương Đô) và Nguyễn Xuân Thiện (SN 1990, trú tại xã Phúc Trạch, đều thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Hai đối tượng trên đã dùng xe ô tô HUYN DAI mang BKS 37C-01727, nhập cảnh từ Lào về Việt Nam chở 234,5kg pháo lậu các loại và 0,5m3 gỗ hương.

Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã gia cố phía trước thùng xe một ngăn riêng biệt bằng tôn, vặn ốc vít để che giấu. Các đối tượng khai nhận đã lấy hàng từ một phụ nữ người Việt ở thị xã Thà Khẹc, Khăm Muộn (Lào) mang về Việt Nam bán kiếm lời.

Đây được xem là vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã khởi tố 2 đối tượng trên.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Quảng Bình còn đã phát hiện và bắt giữ liên tiếp 4 vụ vận chuyển pháo lậu, tạm giữ 4 đối tượng để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.
Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất đề xuất của Ban quản lý đường sắt đô thị sớm tái lập mặt đường, tháo dỡ hàng rào chắn trả lại mặt bằng trước ngày 30/4 tới đây. Như vậy khu vực trung tâm TPHCM sầm uất với các hoạt động kinh doanh, buôn bán và dịch vụ thương mại bậc nhất của thành phố sắp được 'hồi sinh' sau 7 năm.