Bắt giữ nam thanh niên nghi hiếp dâm khiến nữ sinh nhảy cầu tự tử

Cảnh sát và người dân cùng tìm kiếm nữ sinh trên sông Đuống.
Cảnh sát và người dân cùng tìm kiếm nữ sinh trên sông Đuống.
TPO - Ngày 16/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt giữ Vũ Văn Hiếu (SN 1995. ở Thuận Thành, Bắc Ninh) để điều ra hành vi “Hiếp dâm”.

Trước đó, sáng 15/4/2019, Công an huyện Thuận Thành nhận được tin báo của người dân về việc tại cầu Hồ (thuộc thị trấn Hồ, Thuận Thành), có một người nhảy cầu xuống sông Đuống tự tử.

Lập tức, các lực lượng CSGT đường thủy và Cảnh sát PCCC – CNCH đã có mặt, phối hợp với Công an huyện Thuận Thành nhằm tìm kiếm, cứu vớt. Theo ghi nhận của PV, gia đình nạn nhân cũng thỏa thuận để 2 thuyền câu khác của người dân cùng tìm kiếm.

Bắt giữ nam thanh niên nghi hiếp dâm khiến nữ sinh nhảy cầu tự tử ảnh 1

Hình ảnh được cho là nạn nhân trước khi tự tử (ảnh do camera hành trình của người đi đường ghi lại).

Một người đàn ông chứng kiến sự việc kể lại: “Lúc đó tôi thấy cháu gái nhảy xuống sông, một nam thanh niên cũng từ trên cầu nhảy xuống cứu bạn. Hai cháu cách nhau khoảng 30 mét trên sông, lúc gần nhất chỉ cách khoảng 8 mét nhưng không với được gần hơn nữa. Có 2 cháu nam khác cũng chạy theo bờ đê rồi xuống sông đón đầu hi vọng vớt được bạn nhưng nước cuốn mạnh nên không thành.”

Đến 16h45 ngày 15/4, các lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể nạn nhân đồng thời khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra vụ việc. Danh tính cô gái được xác định là nữ sinh lớp 12 Ng.Th.V.A. (SN 2001, ở Thuận Thành).

Bắt giữ nam thanh niên nghi hiếp dâm khiến nữ sinh nhảy cầu tự tử ảnh 2

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Facebook.

Theo điều tra ban đầu của công an, chiều 14/4, V.A. đi ăn hội với bạn tại xã Trí Quả (Thuận Thành) sau đó nữ sinh này tố cáo bị đối tượng Vũ Văn Hiếu (là bạn của chị gái con bác ruột của nạn nhân) đưa vào nhà nghỉ Bắc Hà thuộc xã Xuân Lâm (Thuận Thành) hiếp dâm.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự với Hiếu và tiếp tục làm rõ vụ án.

MỚI - NÓNG