Có 87 kết quả :

Tàu quá tải lọt 'chốt' kiểm soát: Cảnh sát đường thủy Hà Nội nói gì?

Tàu quá tải lọt 'chốt' kiểm soát: Cảnh sát đường thủy Hà Nội nói gì?

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có các bài phản ánh về việc có nhiều tàu thuyền chở cát quá tải trên sông Hồng, sông Đuống lọt “chốt” kiểm tra trên sông, lãnh đạo các Đội Cảnh sát đường Thủy Hà Nội vừa có phản hồi về sự việc, và xác nhận có đến trên 60% tàu thuyền lưu thông trên sông được kiểm tra chở quá tải.
Chuyển đơn vị đại diện chủ đầu tư dự án cầu Đuống mới từ BQL 6 sang BQL đường sắt

Chuyển đơn vị đại diện chủ đầu tư dự án cầu Đuống mới từ BQL 6 sang BQL đường sắt

TPO - Dự án nâng cấp tuyến vận tải thuỷ sông Đuống (Hà Nội), với hạng mục chính là xây dựng mới cầu đường sắt vượt sông Đuống và cầu đường bộ để thay thế cầu Đuống hiện hữu được chuyển cơ quan đại diện chủ đầu tư từ Ban quản lý dự án 6 (Bộ GTVT) sang Ban Quản lý dự án đường sắt.
Khu vực nằm trong quy hoạch phân khu đô thị sông Đuống

Phê duyệt quy hoạch sông Đuống: Không để phát sinh dân ngoài bãi sông

TPO - Sau khi phê duyệt quy hoạch, UBND thành phố Hà Nội giao chính quyền địa phương các quận, huyện Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm chịu trách nhiệm cụ thể trong việc quản lý chặt chẽ hành lang bảo vệ đê điều, đất bãi sông, bãi nổi . Có giải pháp quản lý khu dân cư tập trung hiện có được tồn tại, bảo vệ theo quy định; không để phát sinh thêm về số khu, diện tích, số hộ dân ngoài bãi sông.
Giữ lại các khu dân cư hiện có ở bãi sông trong Đồ án quy hoạch đô thị sông Hồng

Giữ lại các khu dân cư hiện có ở bãi sông trong Đồ án quy hoạch đô thị sông Hồng

TPO - Theo Bộ Xây dựng, Hà Nội cần khẩn trương thực hiện nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đơn vị và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng thời, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những nội dung liên quan (bổ sung các khu dân cư hiện có ở bãi sông vào danh mục giữ lại, cải tạo, chỉnh trang, tái thiết và việc xây dựng, phát triển đô thị tại một số bãi sông) và hoàn thiện đồ án quy hoạch trước khi phê duyệt theo thẩm quyền.
Quy hoạch sông Hồng, sông Đuống: Bệ phóng BĐS phía Đông Hà Nội

Quy hoạch sông Hồng, sông Đuống: Bệ phóng BĐS phía Đông Hà Nội

Các dự án bất động sản (BĐS) ven sông sở hữu “tầm nhìn triệu đô”, không gian khoáng đạt, trong lành luôn được giới đầu tư và người mua ở thực săn đón. Đặc biệt, tại Hà Nội, BĐS ven sông đang ngày càng hấp dẫn hơn khi hạ tầng và các phương án quy hoạch sông Hồng, sông Đuống liên tục được đẩy nhanh triển khai.
Giun sán xuất hiện trong nước sinh hoạt của cư dân KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp

Giun sán trong nước sinh hoạt tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp: Sớm đấu nối hệ thống nước

TPO - Những ngày vừa qua, người dân tại Khu đô thị (KĐT) Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) rất lo lắng, bất an về tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, xuất hiện nhiều giun sán… Được biết, KĐT này vẫn đang dùng nước giếng khoan do chủ đầu tư tự khai thác, vận hành.
Nhà máy nước mặt sông Hồng ngổn ngang cuối năm 2020

Hà Nội còn lo thiếu nước sạch?

TP - Với tổng công suất các nguồn cấp nước hơn 1 triệu 500 ngàn m3/ngày đêm, bổ sung mạch vòng đường ống giữa các nhà máy, mùa hè năm nay người dân Thủ đô sẽ không còn lo cảnh thiếu nước sinh hoạt. Tuy nhiên, thực tế triển khai các dự án cấp mới vẫn rất chậm trễ.
Bộ Tài chính ý kiến về nhà đầu tư muốn làm sân golf cạnh sông Đuống

Bộ Tài chính ý kiến về nhà đầu tư muốn làm sân golf cạnh sông Đuống

TPO - Theo Bộ Tài chính năng lực tài chính của liên danh nhà đầu tư (Công ty Hudland, Công ty Thăng Long) đang xin làm dự án sân golf quốc tế Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), với các tài liệu báo cáo tài chính kiểm toán cho thấy 2 công ty này có nợ đọng lớn, thua lỗ nhiều năm. Bên cạnh đó, Bộ này đề nghị cần bổ sung thuyết minh về tính toán hiệu quả kinh tế và khả năng đóng góp đối với địa phương để khẳng định về hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án.
Nhiều ý kiến quanh việc Bắc Ninh xin làm sân golf cạnh sông Đuống

Nhiều ý kiến quanh việc Bắc Ninh xin làm sân golf cạnh sông Đuống

TPO - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa xin ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về việc thẩm định thực hiện dự án Sân golf quốc tế Thuận Thành có quy mô 27 lỗ tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành (ngay cạnh sông Đuống). Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, làm sân golf cạnh sông Đuống là không hợp lý, bởi dự án này sẽ đe dọa nguồn nước sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân?
Nhà máy nước mặt sông Đuống nhìn từ trên cao. Ảnh: Mạnh Thắng

Tư nhân hóa nước sạch: Dân bị bắt làm con tin?

TP - AquaOne đã thế chấp 40,9 triệu trong tổng số 51 triệu cổ phần của Cty Cổ phần Nước mặt sông Đuống làm tài sản bảo đảm cho các khoản vay gần 4.000 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng. Nhiều chuyên gia đặt vấn đề về việc tư nhân hóa cung cấp nước sạch: Người dân có bị bắt làm con tin?