Bắt đối tượng đăng hình nhạy cảm của bạn gái 15 tuổi lên mạng

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt Lê Xuân Dũng
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt Lê Xuân Dũng
TPO - Ngày 16/12, tin từ Công an huyện Quảng Trạch cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Xuân Dũng (SN 1999, trú tại thôn Tùng Giang, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch) về hành vi “Làm nhục người khác”.

Trước đó, vào ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch đã làm rõ hành vi Lê Xuân Dũng có hành vi dùng mạng xã hội Facebook đăng tải video có nội dung nhạy cảm của cháu N.T.H (SN 2006), với hình ảnh gợi cảm, lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm vào ngày 14/10,

Qua công tác xác minh, làm rõ và kết quả trưng cầu giám định của Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh, đã xác định được hành vi của Lê Xuân Dũng có dấu hiệu phạm tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra đã xác định, vào khoảng tháng 7/2021, cháu N.T.H. có quen biết qua mạng xã hội và sau đó có mối quan hệ tình cảm với Phạm V. L., trú tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch.

28/9, trong lúc đang nhắn tin cùng nhau thì L. có trao đổi với cháu H. dùng máy điện thoại quay một số hình ảnh H. tắm tại phòng tắm và gửi đoạn video tự quay được qua tin nhắn Messenger cho L.

Sau đó, L. đã gửi đoạn video này cho Lê Xuân Dũng. Khi Dũng biết được hình ảnh nhạy cảm trên là của cháu H. nên đã chủ động gửi qua tin nhắn Messenger cho cháu H. thì bị người nhà của cháu H. phát hiện.

Đến ngày 14/10, do mâu thuẫn nên Dũng đã sử dụng điện thoại của mình để đăng tải đoạn video có thời lượng 06 giây lên mạng xã hội Facebook và đăng dòng trạng thái nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm nhục cháu H.

MỚI - NÓNG