Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách

TPO - Sáng 2/10, tại Nhà văn hóa khu 9 (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện tội "Làm nhục người khác".
Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách ảnh 1 Từ 7h, đông đảo người dân địa phương quan tâm tới vụ việc đã tới tòa.
Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách ảnh 2 Khoảng 8h bị cáo Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (nhân viên quán nướng Hiền Thiện) được đưa đến phòng xét xử.
Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách ảnh 3 Cả 2 bị cáo khá lặng lẽ ngồi đợi phiên tòa bắt đầu.
Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách ảnh 4 Chị D.T. H - người bị chủ quán nướng Hiền Thiện bắt quỳ gối xin lỗi, cùng người thân và bạn bè cũng có mặt ít phút sau đó tại phiên tòa. 
Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách ảnh 5 Phiên tòa nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Phòng xét xử chật kín người dân đến tham dự.
Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách ảnh 6 Bên ngoài Nhà văn hóa  khu 9, phường Đại Phúc cũng có đông người dân đứng xem. 
Đang xử vụ chủ quán nhắng nướng tại Bắc Ninh làm nhục nữ thực khách ảnh 7 Hơn 8h phiên tòa bắt đầu làm việc.

Trước đó, ngày 25/9, TAND TP Bắc Ninh thụ lý hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Thiện, Lăng Văn Vân (chủ và nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện) về tội "Làm nhục người khác”, đã có lịch xét xử vào 7h30 ngày 28/9, tại phòng xử án TAND TP Bắc Ninh.

Tuy nhiên, để phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, TAND TP Bắc Ninh thay đổi thời gian, địa điểm xét xử vụ án vào 8h ngày 2/10. Địa điểm mở phiên toà tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Như đã đưa tin,  đêm ngày 17/8, chị Hiền cùng bạn đi ăn tại quán nhắng nướng Hiền Thiện do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán. Quá trình ăn tại đây, chị Hiền gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non. 

Trong lúc ăn, chị Hiền phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Bức xúc trước hành vi ứng xử của nhân viên quán, chị Hiền ngừng ăn rồi thanh toán tiền và đi về.

Sau đó, chị Hiền có lên một nhóm Facebook chuyên review đồ ăn ở Bắc Ninh nói rằng quán nhắng nướng Hiền Thiện có sán. Đọc được thông tin trên, Thiện cho rằng việc đăng tải của chị Hiền làm ảnh hưởng đến uy tín của quán, sợ sẽ mất khách nên tìm thông tin của nạn nhân này. 
 
Thông qua Facebook của chị Hiền, Thiện tìm hiểu biết được nạn nhân bán hải sản ở xã Phương Liễu (huyện Quế Võ, Bắc Ninh). Thiện hẹn gặp chị để hỏi tại sao lại đăng tin làm mất miếng ăn, mất uy tín của Thiện.

Tối 18/8, chị Hiền đến gặp Thiện như đã hẹn. Tại quán nhắng nướng Hiền Thiện, Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị Hiền phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện. Khi ấy, Thiện ngồi trên ghế phía trước, chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị Hiền, đồng thời bắt nạn nhân phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân viết trước đó) và đính chính thông tin đã đăng trên mạng xã hội facebook.

Thiện đưa điện thoại di động của mình cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên Facebook có tên "nhắng nướng Hiền Thiện". Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Bắc Ninh đã triệu tập chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện là Nguyễn Văn Thiện lên làm việc. Tại cơ quan công an, Thiện đã khai nhận hành vi phạm pháp luật của mình.

Tối 19/8, Thiện bị Công an TP Bắc Ninh khởi tố, bắt giữ khẩn cấp để điều tra về hành vi "Làm nhục người khác". Quá trình điều tra, Công an TP Bắc Ninh đã làm rõ vai trò đồng phạm của Lăng Văn Vân (là nhân viên quán) nên đã tiếp tục áp dụng các biện pháp tố tụng với đối tượng này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hoàng Hôn tại hiện trường bị bắt quả tang.

Bắt đối tượng giả danh trung tá công an nhận tiền 'lo việc'

TPO - Chiều 27/10, nguồn tin của PV cho hay, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang vừa bắt quả tang Nguyễn Hoàng Hôn (SN 1989, trú ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) có hành vi giả danh trung tá công an, nhận tiền của người dân để "giải quyết" thủ tục tranh chấp đất đai.