Có 15 kết quả :

Phong cách Indochine: Dòng chảy trăm năm của tinh hoa Đông - Tây

Phong cách Indochine: Dòng chảy trăm năm của tinh hoa Đông - Tây

Xuất hiện cả trăm năm trước, phong cách thiết kế Đông Dương (Indochine) ngày càng trở nên thịnh hành. Sự kết hợp tinh hoa Đông - Tây, giữa sự sang trọng, hiện đại của người châu Âu và nét hoài cổ trong truyền thống nghìn năm của người Việt đã làm nên một dòng chảy chưa từng bị mai một trong lịch sử.
Ứng dụng công nghệ ảo để chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia

Tương tác ảo với bảo vật ngàn năm

TP - Bảo tàng lịch sử Quốc gia cùng lúc đưa ra ba ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ hiện đại. Trong thời buổi bó chân bó tay do giãn cách kéo dài, công nghệ thực tế ảo chính là cánh cửa để công chúng tiếp cận, khám phá lịch sử dân tộc ngàn năm qua kho bảo vật.
Trung tâm tiệc cưới Thúy Cải nằm ngay trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Trường Phong.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia thành tổ hợp nhà hàng, tiệc cưới

TP - Bây giờ đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (tại 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, vì không gian văn hoá đặc trưng của bảo tàng trước đây gần như đã không còn. Thay vào đó là sự nhộn nhịp của tiệc cưới, tiếng chúc tụng trong hệ thống nhà hàng, quán nhậu rộng cả nghìn m2 vây kín khuôn viên bảo tàng…
Đến không gian triển lãm về Đổi mới để sống lại ký ức một thời

Ngắm hiện vật đầy kỷ niệm tại triển lãm về Đổi mới

TPO - Xe máy DD, phích đá, nồi áp suất, bàn là, bếp điện nằm trong số hiện vật gắn với người dân Việt Nam trong suốt thời kỳ đầu Đổi mới. Công chúng có thể tìm về ký ức qua triển lãm Đổi mới-Hành trình của những ước mơ, khai mạc chiều 22/9 tại Bảo tảo Lịch sử Quốc gia.
Phấn đấu khởi công Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vào năm 2021

Phấn đấu khởi công Bảo tàng Lịch sử Quốc gia vào năm 2021

TP - Chiều 13/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Dự án đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Theo đó, Thủ tướng kết luận: Việc đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là cần thiết. Đây là chủ trương của Đảng và Nhà nước ta từ nhiều năm nay.