Bao giờ VFF hết 'chưa đoàn kết cao'?

TP - Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8 dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 4 tới đang trở nên nóng bỏng với vấn đề cơ cấu nhân sự cấp cao.

Cuộc họp BCH VFF hôm 16/3 đã chốt số lượng ra tranh cử tại đại hội là 43 người. Trong số này, ứng viên Chủ tịch gồm 4 người, các phó chủ tịch gồm truyền thông 5 người, chuyên môn 2 người và tài chính 1 người.

Ứng viên duy nhất vào vị trí phó chủ tịch tài chính là ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF. Theo tìm hiểu thì ở vị trí này, có 3 ứng viên được các tổ chức thành viên VFF tiến cử, nhưng 2 người xin rút nên còn lại duy nhất ông Trần Anh Tú.

Việc bầu Tú nhận được sự ủng hộ của các tổ chức thành viên VFF không hề bất ngờ. Ông Tú gắn liền với những thành công của bóng đá Tp Hồ Chí Minh gần đây, cũng như bước phát triển của futsal Việt Nam, đỉnh cao là tấm vé dự World Cup 2016. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, với việc BCH chốt số lượng như trên, nếu không trường hợp nào xin rút như ở ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính, tất cả các ứng viên đều sẽ được ra tranh cử tại đại hội. Nếu điều này thực sự xảy ra, đại hội 8 sẽ là kỳ tranh cử sôi động nhất của VFF.

Tuy nhiên, người ta cũng trông đợi, đây đồng thời phải là một kỳ đại hội “đẹp”, thay vì chuyện người trong cuộc “tung đòn” để tấn công nhau từ phía sau. Nói điều này là không thừa bởi trước và sau cuộc họp BCH VFF hôm 16/3, đã xuất hiện rất nhiều thông tin công kích ứng viên này, đả phá ứng viên kia mà giới trong cuộc không khó khăn nhận ra, “đòn” đến từ đâu và để làm gì.

Tới đây lại phải nhắc tới câu chuyện mất đoàn kết trong nội bộ VFF, ồn ào đến độ không thể che nổi. Bóng đá Việt Nam đang đứng trước các cơ hội phát triển mới, rất cần một bộ máy VFF nhất trí một lòng, người biết việc được làm việc thay vì cứ “chưa đoàn kết cao” như lâu nay.

MỚI - NÓNG