Bốn ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF

Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa sắp nghỉ hưu và có thể sắp ra tranh cử Chủ tịch VFF.
Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa sắp nghỉ hưu và có thể sắp ra tranh cử Chủ tịch VFF.
TPO - Ngày 16/3, BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt nhân sự đại hội nhiệm kỳ 8, trong đó ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF được giới thiệu gồm 4 người.   

Theo đó, sẽ có 43 ứng viên được giới thiệu tranh cử tại đại hội 8, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 4 tới tại Hà Nội. BCH VFF nhiệm kỳ 8 sẽ gồm 17 thành viên, con số đã được rút bớt so với 23 người ở nhiệm kỳ 7 theo cam kết với FIFA.

Ở vị trí chủ tịch, BCH VFF đã chốt danh sách ứng viên gồm 4 người, là: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng.

Một vị trí khác cũng rất nóng bỏng là ghế Phó Chủ tịch truyền thông với 5 ứng viên được giới thiệu gồm các ông: Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng, và một lãnh đạo ngân hàng HDBank. Các vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và chuyên môn kém phần sôi động hơn khi số lượng ứng viên rất ít. Sẽ có 66 thành viên có quyền bỏ phiếu tại đại hội 8.

Trong 4 ứng viên Chủ tịch, ngoại trừ ông Nguyễn Công Khế, 3 người còn lại đều là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ VH-TT&DL. Trong đó, ông Lê Quý Phượng đã nghỉ hưu và ông Cấn Văn Nghĩa cũng chuẩn bị nghỉ. Trong lịch sử, Bộ VH-TT&DL chỉ 1 lần duy nhất cho 2 cán bộ thuộc thẩm quyền ra ứng cử lại đại hội V (2 ông Nguyễn Trọng Hỷ và Dương Nghiệp Chí), còn lại đều chỉ giới thiệu 1 người.

Bốn ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF ảnh 1 Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa sắp nghỉ hưu và có thể sắp ra tranh cử Chủ tịch VFF..

Trả lời Tiền Phong chiều nay 16/3, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ này chưa đưa ra quan điểm cụ thể đối với việc cán bộ thuộc quyền quản lý ra tranh cử đại hội VFF nhiệm kỳ 8.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, với việc BCH VFF chốt danh sách trên thì các ứng viên đều có quyền ra tranh cử tại đại hội, ngoại trừ trường hợp có người xin rút. Trong 4 ứng viên, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn hiện được nhiều CLB tín nhiệm nhờ kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, thạo việc và có mối quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như FIFA, AFC.

MỚI - NÓNG