VFF ấn định thời điểm ra án phạt với CĐV Hải Phòng

An ninh sân Hàng Đẫy vất vả dập pháo sáng do CĐV Hải Phòng ném xuống.
An ninh sân Hàng Đẫy vất vả dập pháo sáng do CĐV Hải Phòng ném xuống.
TPO - Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ ra án phạt liên quan vụ việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy chậm nhất vào chiều mai, 15/3.

Vụ việc diễn ra ở những phút cuối trận đấu giữa CLB Hà Nội-Hải Phòng ở vòng 1 V-League 2018. Đội khách khi đó đang bị dẫn 1-0 và đối diện khả năng thua trận rất cao.

Các CĐV Hải Phòng đã ném gần 10 quả pháo sáng xuống sân, khiến trận đấu bị hoãn lại khoảng 5 phút. Ngay sau khi bóng nhập cuộc trở lại, trọng tài đã thổi còi kết thúc trận để đảm bảo an toàn. Quyết định này nhận được sự ủng hộ của HLV trưởng CLB Hải Phòng Trương Việt Hoàng, dù đội bóng đang thua.

Được biết, liên quan vụ việc, Ban điều hành V-League đã cung cấp đầy đủ hồ sơ tới Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xem xét xử lý. Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường chiều nay cho biết, án phạt đối với các đối tượng liên quan sẽ được đưa ra chậm nhất vào 14h chiều mai, 15/3.

“Ban Kỷ luật sẽ căn cứ vào hồ sơ vụ việc, tài liệu do BTC cung cấp để có án phạt đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, tôi phải nói thật là rất buồn, vì năm nào CĐV Hải Phòng cũng gây ra những vụ việc như trên. Chỉ một bộ phận nhỏ nhưng làm ảnh hưởng tới nỗ lực chung của nhiều người”-ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Trận đấu giữa CLB Hà Nội-Hải Phòng có khoảng 13.000 CĐV tới sân. Đây là con số ấn tượng đối với sân vận động Hàng Đẫy. Lượt trận khai mạc V-League cũng có lượng khán giả trung bình cao kỷ lục.

Theo Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú, đây là tín hiệu đáng mừng với V-League. “Tuy nhiên, chúng tôi mong các CĐV khi tới sân sẽ cổ vũ cuồng nhiệt nhưng đúng luật, không ảnh hưởng tới an toàn, an ninh trận đấu. Đã có nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do việc đốt pháo sáng của 1 số CĐV Hải Phòng. Tôi cho rằng phải đưa ra án phạt là chuyện đáng tiếc, quan trọng hơn là ý thức của chúng ta để giải đấu ngày càng tốt lên”-ông Trần Anh Tú cho biết.

MỚI - NÓNG