VFF họp bàn công tác tổ chức đại hội 8

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) sẽ nghỉ ở đại hội 8 và việc chọn ai thay ông đang là vấn đề được quan tâm của bóng đá Việt Nam.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) sẽ nghỉ ở đại hội 8 và việc chọn ai thay ông đang là vấn đề được quan tâm của bóng đá Việt Nam.
TPO - Theo kế hoạch, ngày 16/3 tới, BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ họp tại Hà Nội để xem xét công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 8.

Tâm điểm đại hội VFF nhiệm kỳ 8 là công tác cơ cấu nhân sự lãnh đạo cấp cao, gồm chủ tịch và các phó chủ tịch. Ở nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ nghỉ, và việc ai thay ông Dũng đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Hiện, đã có 4 ứng viên được các tổ chức thành viên VFF tiến cử, gồm: nguyên Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Trường đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng.

Trong số trên, ông Trần Quốc Tuấn đang nhận được nhiều tín nhiệm từ các CLB nhờ kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, thạo việc, có quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế. Ông Nguyễn Công Khế cũng được đánh giá cao, trong khi ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Quý Phượng đã đến tuổi hồi viên.

Vị trí Phó chủ tịch truyền thông cũng rất nóng bỏng khi có tới 5 ứng viên được giới thiệu. Số này có thể kể tới đương kim Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung hay nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng.

Hôm nay là thời hạn chót VFF đặt ra đối với các ứng viên để hoàn tất hồ sơ pháp lý ra tranh cử. Theo kế hoạch, ngày 16/3 tới, BCH VFF sẽ họp để xem xét công tác chuẩn bị bầu cử. Trả lời Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “BCH VFF sẽ xem xét báo cáo của các tiểu ban phục vụ đại hội như nhân sự, lễ tiết…Sau đó, BCH sẽ có thông tin cụ thể với báo chí. Còn hiện tại chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin nào do đang trong quá trình chuẩn bị”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Vấn đề nhân sự vị trí chủ tịch đang được nhiều tổ chức thành viên VFF quan tâm. Chủ tịch một CLB ở phía bắc (đề nghị không nêu tên) nói: “Tôi nghĩ rằng những người vào VFF cần xem mình làm được gì cho bóng đá. Nếu thấy làm được thì hẵng vào. Bóng đá Việt Nam đang có cơ hội lớn để phát triển, cần có những người thực sự đủ tài, biết việc và có tâm. Nếu chỉ thấy vào VFF để được gì đó thì nên thôi”.

Theo kế hoạch, đại hội 8 VFF sẽ được tổ chức chậm nhất trước ngày 15/4 tới.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Sheriff, 02h00 ngày 29/9: Cỗ máy hủy diệt trở lại

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Sheriff, 02h00 ngày 29/9: Cỗ máy hủy diệt trở lại

TPO - Real Madrid đã khởi đầu mùa giải như một cỗ máy được bôi trơn ngay thời điểm kích hoạt. Tuy bất ngờ khựng lại với trận hòa 0-0 vừa qua trước Villarreal nhưng khi chỉ phải gặp “chú lùn” Sheriff ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League lúc 02h00 rạng sáng 29/9, nhiều khả năng cỗ máy của Ancelotti sẽ được kích hoạt trở lại.