Băng ghi âm lời ‘nhờ sửa kết quả bầu cử’ của ông Trump nghi bị cắt ghép

Ông Trump đến bang Georgia ngày 5/12. Ảnh: Reuters
Ông Trump đến bang Georgia ngày 5/12. Ảnh: Reuters
TPO - David Shafer – người đứng đầu phe Cộng hòa ở bang Georgia cho biết đoạn băng ghi âm do Washington Post công bố “đã được chỉnh sửa rất nhiều”.

Theo David Shafer, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ 2 đơn kiện - 1 ở liên bang và 1 ở tiểu bang - nhằm vào người đứng đầu cơ quan đối ngoại bang Georgia - Brad Raffensperger.

Ông Shafer cũng cho biết cuộc điện thoại đã bị bí mật ghi âm.

Đoạn băng ghi âm được công bố bởi Washington Post hôm Chủ nhật, 3/1, cho thấy trong cuộc điện thoại kéo dài 1 tiếng, Tổng thống Trump đã chỉ trích ông Brad Raffensperger vì “từ chối tuyên bố ông Trump chiến thắng”.

“Tất cả những gì tôi muốn là thế này. Tôi muốn tìm thêm 11.780 phiếu bầu (hiện ông Trump đang thua ông Biden 11.779 phiếu ở Georgia – PV). Như vậy là nhiều hơn một phiếu (so với ông Biden – PV). Vì thực tế chúng tôi đã chiến thắng ở bang này.”

“Các ông nên có một cuộc bầu cử chính xác. Và ông cũng là thành viên đảng Cộng hòa”, ông Trump nhấn mạnh.

“Chúng tôi tin rằng kết quả bầu cử của chúng tôi là chính xác”, ông Raffensperger đáp.

Ngồi cùng ông Trump trong quá trình trao đổi qua điện thoại là Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, luật sư bảo thủ Cleta Mitchell và luật sư Kurt Hilbert. Trong khi đó, người ngồi cùng ông Raffensperger là cấp dưới Jordan Fuchs và luật sư Ryan Germany.

Theo ông David Shafer, bản ghi âm cuộc gọi “đã bị chỉnh sửa rất nhiều”. Tuy nhiên, tờ Washington Post phủ nhận cáo buộc này, nhấn mạnh rằng họ đã công bố “toàn bộ cuộc gọi, từ đầu đến cuối”.

Việc đoạn băng ghi âm của Tổng thống Trump bị rò rỉ đã tạo nên làn sóng phản đối trên Twitter, với từ khóa #TrumpTapes.

Các cư dân mạng lên tiếng kêu gọi chính phủ Mỹ luận tội ông Trump một lần nữa, thậm chí nhiều người còn cho rằng ông Trump nên tập trung sức lực vào việc ứng phó với đại dịch COVID-19 thay vì tìm cách lật ngược kết quả bầu cử.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.