Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công

Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công
TPO - Hàng trăm bạn trẻ, trong đó có nhiều bạn gái, náo nức đăng ký làm ứng viên và nộp hồ sơ tham gia dự tuyển khóa đào tạo phi công chuyên nghiệp tại ngày hội việc làm “Ai cũng có thể làm phi công”.

Chương trình do VietJetAir phối hợp Tập đoàn Airbus và Tập đoàn đào tạo phi công Ahart (Mỹ) thực hiện sáng nay, 19/1, tại TPHCM, nhằm đào tạo các ứng viên trở thành thế hệ phi công tài năng cùng VietJetAir, mang lại cơ hội bay nhiều hơn cho người dân và khách quốc tế.

Bạn Trần Võ Quốc Anh (19 tuổi, quê Vĩnh Long) hào hứng, nói: Em đang là sinh viên ngành điện tử viễn thông (Học viện Hàng không) nhưng có niềm đam mê được bay, được làm chủ bầu trời từ khi còn nhỏ. Được bay trên độ cao hàng nghìn mét, nhìn quê hương, đất nước dưới đôi cánh máy bay, mới cảm thấy hạnh phúc như thế nào.

Theo VietJetAir, các ứng viên đăng ký dự tuyển thành phi công là sinh viên, học viên hàng không, phi công, đại diện các trường đại học Bách Khoa, RMIT, CLB Hàng không …

Lần đầu tiên, các bạn trẻ yêu thích nghề phi công được tiếp cận cơ hội nghề nghiệp với điều kiện rộng mở. Cụ thể: Các ứng viên giỏi tiếng Anh, có sức khỏe tốt, không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học đều có thể tham gia dự tuyển khóa đào tạo 12 tháng ở nước ngoài để trở thành phi công cơ bản.

Hiện nay, VietJetAir có nhu cầu tuyển dụng học vên đào tạo phi công cơ bản. Điều kiện dự tuyển là các ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên, trình độ tiếng Anh Toeic trên 550 điểm, chiều cao, cân nặng phù hợp.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo 12 tháng, các học viên chỉ cần tiếp tục theo học khóa chuyển loại theo từng dòng máy bay cụ thể để trở thành phi công.

Khóa học sẽ giúp học viên được cấp bằng lái máy bay A320, dòng máy bay thông dụng đang được VietJetAir và nhiều hãng hàng không trên thế giới khai thác hiệu quả. Chương trình đào tạo phi công chuyển loại sẽ do Tập đoàn Airbus đồng hành cùng VietJetAir.

Ngoài ra, VietJetAir đang có nhu cầu tuyển dụng phi công công chuyên nghiệp và học viên phi công chuyển loại A320. Các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo phi công cơ bản (từ 18 đến 45 tuổi) có các chứng chỉ CPL, ATP, IR, MCC, JET FAM đều có cơ hội trở thành phi công chính thức của VietJetAir.

Theo Phó Tổng giám đốc VietJetAir Lương Thế Phúc, phi công là nghề nghiệp danh giá trong xã hội vì môi trường làm việc và mức thu nhập được trả theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với xu thế hợp tác toàn cầu trong ngành hàng không như hiện nay, chỉ cần có chứng chỉ hành nghề tiêu chuẩn là các ứng viên sẽ có cơ hội làm việc tại tất cả các hãng hàng không trên thế giới.

“Chỉ sau 12 tháng, những học viên giỏi sẽ có cơ hội trở thành phi công chính thức ở vị trí cơ phó với mức thu nhập tương đương giám đốc của nhiều công ty.

Tổ chức ngày hội nghề nghiệp này, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của chính mình, VietJetAir mong muốn đóng góp vào sự nghiệp chung của ngành hàng không Việt Nam, đào tạo ra những thế hệ phi công tài năng cho đất nước” – ông Phúc nhấn mạnh.

Chùm ảnh do PV ghi nhận tại Ngày hội “Ai cũng có thể làm phi công” diễn ra tại TPHCM vào sáng 19/1.

Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 1 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 2 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 3 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 4 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 5 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 6 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 7 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 8 
Bạn trẻ náo nức đăng ký học phi công ảnh 9 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.