Bản tin 8H: Slaviansk bị bao vây, thương vong lớn

Quân đội Ukraine tại một chốt canh bên ngoài Slovyansk
Quân đội Ukraine tại một chốt canh bên ngoài Slovyansk
TPO - Mỹ hôm 6/5 cho biết đang điều tra việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Khoảng 30.000 binh sĩ cùng hàng chục xe tăng, xe bọc thép, pháo hạng nặng và xe quân sự ngày 6/5 đã xuất phát từ hướng thành phố Kharkov đến Sloviansk.

60 năm trước, cha ông ta đã làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu - chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954. Hôm nay, Điện Biên Phủ từ một điểm hẹn lịch sử đã trở thành điểm tựa niềm tin để đất nước ta, dân tộc ta tiếp tục kiến tạo mốc son chói lọi. (Xem chi tiết)


Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hiện còn 3 km chưa giải phóng xong mặt bằng, số tiền cần giải ngân khoảng 70 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo đại diện một số quận, các hộ dân bị ảnh hưởng đều chấp thuận phương án đền bù, nhưng tiền thì chưa có. (Xem chi tiết)


Tổng cục Đường bộ Việt Nam chi 700 triệu đồng cho 1 bộ cân trọng tải xe, nhưng có đơn vị mới dùng được 2 tháng đã phải vứt xó vì hỏng. Lực lượng chức năng tại nhiều tỉnh, thành gặp không ít khó khăn khi sử dụng các thiết bị này. (Xem chi tiết)


Đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính khẳng định không thể nể nang; sẽ thực hiện các biện pháp mạnh, thậm chí sẽ công khai tên quan chức, để thu hồi nhà công vụ bị sử dụng sai mục đích. Cục trưởng Quản lý công sản, Bộ Tài chính, ông Trần Đức Thắng cho rằng, việc các cán bộ cấp cao được phân nhà công vụ nhưng lại không ở, để cho con cháu ở hoặc đem cho thuê là vi phạm quy định. (Xem chi tiết)


Hôm 6/5, ê kíp bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM đã phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bé trai 6 tháng tuổi ở Bình Phước bị bắn vào đầu. Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, trong lúc bé trai đang chơi với chị gái 6 tuổi thì chị gái cầm khẩu súng tự chế của bố để trong nhà chơi, vô tình súng cướp cò khiến viên đạn bắn thẳng vào đỉnh đầu bé trai. (Xem chi tiết)


Mỹ hôm 6/5 cho biết đang điều tra việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam – hành động gây hấn mới nhất của Bắc Kinh trong khu vực. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối việc Trung Quốc có hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và kiên quyết yêu cầu Tổng Công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.


Báo cáo của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov ngày 6/5 cho biết đã có 34 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở thành phố miền đông Slovyansk, gồm 30 người thuộc phe đòi ly khai. Bốn người còn lại là các binh sĩ của chính phủ Ukraine.


Khoảng 30.000 binh sĩ cùng hàng chục xe tăng, xe bọc thép, pháo hạng nặng và xe quân sự ngày 6/5 đã xuất phát từ hướng thành phố Kharkov đến Sloviansk, báo hiệu một chiến dịch quân sự quy mô lớn của Kiev nhằm vào thành phố thuộc tỉnh miền Đông Donetsk. (Xem chi tiết)


Ngày 6/5, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cảnh báo chiến tranh sắp nổ ra ở Ukraine. ông Steinmeier nhận định: “Những hình ảnh đẫm máu từ Odessa đã cho chúng ta thấy một cuộc đối đầu quân sự chỉ còn cách vài bước chân”. Ông cho biết thêm, cuộc xung đột đã chỉ ra một trường hợp mà “một thời gian ngắn trước đó chúng ta chưa hề cân nhắc tới”.


70 chiến đấu cơ của không quân Nga sẽ tham gia cuộc diễu hành quân sự tại Sevastopol vào ngày 9/5 tới nhân kỷ niệm 70 năm ngày Liên Xô giải phóng Crimea và Sevastopol khỏi Đức Quốc xã xâm lược. Ngày Chiến thắng tại Crimea năm nay tổ chức lớn hơn mọi năm nhằm đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của dân tộc Nga, mà trong đó, Sevastopol là một phần lịch sử. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG