Bản tin 20H: Súng lại nổ miền đông Ukraine, thêm thương vong

Bản tin 20H: Súng lại nổ miền đông Ukraine, thêm thương vong
TPO - Một vụ nổ súng xảy ra ở ngoại ô Slaviansk khi quân chính phủ tấn công trạm kiểm soát người biểu tình, khiến ít nhất 11 người bị thương; Bộ Nội vụ Ukraine bổ sung lực lượng đặc nhiệm tới Odessa khi bạo lực lại bùng phát tại khu vực này; Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cho biết đang thảo luận viện trợ quân sự cho Ukraine.

Chiều 5/5, một lãnh đạo cục Đường sắt Việt Nam xác nhận ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban quản lý Dự án đường sắt (Cục Đường sắt Việt Nam) vừa bị đình chỉ chức vụ không thời hạn liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng của công ty JTC, Nhật Bản. Trước đây, ông Lục bị tạm dừng công việc để giải trình; lần này ông Lục chính thức bị đình chỉ chức vụ. (Xem chi tiết)


Hàng loạt vết nứt nẻ, nứt chân chim chạy ngang dọc khắp 4 trụ neo cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) khiến người dân lo lắng về độ an toàn và mất mĩ quan cây cầu treo dây võng lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, tại ụ cầu phía Bắc và phía Nam hướng về phía cầu Sông Hàn, nhiều vết nứt khá sâu, dài, thậm chí một vài điểm lòi cả thanh sắt ra bên ngoài, đã hoen gỉ. (Xem chi tiết)


Nhiệt độ tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai hiện ở mức 11 độ C, được coi là rét hại do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống từ đêm về sáng 5/5, gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Không chỉ Sa Pa, đợt không khí lạnh này khiến nhiệt độ toàn tỉnh Lào Cai đồng loạt giảm thấp, trời chuyển mát sâu, vùng núi trời rét.


Hôm nay 5/5, những trận đấu súng lại diễn ra ở miền đông Ukraine, nơi dân quân địa phương chống lại lực lượng trung thành với chính quyền Kiev, đang nắm giữ một số thành phố. Một vụ nổ súng xảy ra ở ngoại ô Slaviansk khi quân chính phủ tấn công trạm kiểm soát người biểu tình, khiến ít nhất 11 người bị thương. (Xem chi tiết)


Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cũng xác nhận, Kiev vừa nối lại chiến dịch đàn áp người biểu tình. Ông nói thêm, cho đến nay, ít nhất 8 binh sỹ bị thương trong các vụ đụng độ. Trong chiến dịch lần này phía quân đội Ukraine đã sử dụng các vũ khí hạng nặng, các loại súng có cỡ đạn lớn, sử dụng mìn và các phương tiện chiến đấu khác.


Phóng viên Paula Slier của hãng RT cho biết, cô đã chứng kiến một tên lửa rơi gần đài truyền hình nằm trong vùng lân cận Slaviansk. Khu vực này đang được chính phủ chiếm giữ. Một số xe bọc thép tiến ra khỏi trung tâm thành phố Slavyansk về phía Tsentrokurort.


Hôm nay, bạo lực lại bùng phát tại thành phố cảng Odessa của Ukraine giữa những người ủng hộ ly khai và lực lượng thực thi pháp luật nước này khiến ít nhất 1 người chết, nhiều người khác bị thương. Bộ Nội vụ Ukraine đã bổ sung lực lượng đặc nhiệm Kiev-1 tới khu vực này. (Xem chi tiết)


Ngày 5/5, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cho biết, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đang dự thảo kế hoạch việc viện trợ quân sự cho chính quyền Ukraine có tổng trị giá lên tới 100 triệu USD. Việc hỗ trợ lần này của Washington cho chính quyền Kiev không đơn thuần chỉ là tài chính, mà bao gồm các loại vũ khí chiến đấu hạng nhẹ, khí tài chống tăng và chống máy bay. (Xem chi tiết)


Ông Gul Mohammad Bedaar, Phó thống đốc tỉnh Badakhshan cho biết, chính quyền không thể tiếp tục tìm và cứu hộ những nạn nhân trong vụ lở đất kép chôn vùi hơn 2.500 người và 350 ngôi nhà sát một chân núi thuộc làng Hobo Barik, huyện Agro, tỉnh Badakshan, phía đông bắc Afghanistan hôm 2/5. Nguyên nhân việc chính quyền bất lực trong việc cứu hộ là do những ngôi bị bùn vùi lấp sâu vài mét, họ chỉ biết cầu nguyện và buộc phải biến nơi đây thành mồ tập thể.

MỚI - NÓNG