Bạn thân của Tổng thống Trump qua đời vì COVID-19

Ông Stanley Chera. (Ảnh: CNN)
Ông Stanley Chera. (Ảnh: CNN)
TPO - Stanley Chera, một doanh nhân bất động sản nổi tiếng ở TP New York và bạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa qua đời vì những biến chứng liên quan đến COVID-19, một nguồn tin thân cận xác nhận với CNN.

Từ năm 2016 - 2019, ông Chera quyên góp gần 403.000 USD cho 2 tổ chức Donald J. Trump for President Inc. và Trump Victory để ủng hộ ông Trump tranh cử tổng thống, theo số liệu của Uỷ ban bầu cử quốc gia. 

Năm 2008, quỹ Crown Acquisitions của ông Chera đạt được một thoả thuận với hãng The Kushner Companies và hãng tài sản cá nhân The Carlyle Groups của ông Jared Kushner, con rể ông Trump và là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.  

Ông Chera từng gọi ông Trump là “người bạn thân”. 

Năm 2019, ông Trump khi phát biểu trước cử tri ở Michigan đã gọi ông Chera là “một trong những nhà xây dựng và phát triển bất động sản lớn nhất thế giới”. 

“Ông ấy là người tuyệt vời và đã ủng hộ tôi ngay từ lúc đầu”, ông Trump nói. 
Báo New York Post đưa tin ông Chera phải nhập viện hôm 24/3 vì nhiễm virus corona.

Tháng trước, ông Trump nói rằng một người bạn của ông đang chiến đấu với COVID-19 và đã rơi vào hôn mê. Giờ thì có vẻ người ông Trump nói đến chính là ông Chera.

3 người nắm được tình hình nói với báo New York Times rằng ông Trump đúng là đã đề cập đến trường hợp của ông Chera. New York Times dẫn 2 nguồn tin nói rằng ông Chera đã hôn mê từ thời điểm đó. 

Ông Trump sau đó nói rằng ông “có một số người bạn đang ốm nặng” vì COVID-19. Không rõ còn những người bạn nào nữa của ông Trump đã bị mắc bệnh này. 

Nhà Trắng không trả lời bình luận về mô tả của ông Trump đối với người bạn của ông, tình bạn của ông với Chera hay về cái chết của ông Chera. 

Gia đình ông Chera không thông tin công khai về tình bạn của ông với Tổng thống hay cái chết của ông. 

Không chỉ được biết đến là một doanh nhân ngành bất động sản, ông Chera còn có nhiều hoạt động từ thiện, đặc biệt cho đối tượng trẻ em. Ông là người đồng sáng lập Trung tâm cộng đồng nhiễm trùng máu ở Brooklyn. 

“Ông ấy là người rất đặc biệt, được tất cả mọi người yêu mến”, Trung tâm cho biết trong một thông cáo. 

Ông Chera qua đời ở độ tuổi gần 80.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG