Bạn Phan Hoàng Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học An Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/9, Trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Ứng dụng chuyển đổi số

Tham dự Đại hội có chị Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; Ban Giám hiệu trường ĐH An Giang, lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn; Hội sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong vùng ĐBSCL và 180 sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 9.000 sinh viên của trường.

Bạn Phan Hoàng Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học An Giang ảnh 1

Đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Hòa Hội

Anh Trần Trung Quốc, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang cho biết, một trong những điểm mới của Đại hội là ứng dụng chuyển đổi số. Các đại biểu điểm danh bằng mã QR, biểu quyết các nội dung quan trọng thông qua ứng dụng..

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ, Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang đã tổ chức đa dạng các mô hình tình nguyện tại chỗ, tình nguyện thường xuyên, “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”.

Cùng với đó, tăng cường ứng dụng chuyên môn, ngành nghề đào tạo của sinh viên trong các hoạt động tình nguyện nhằm giải quyết các vấn đề mới, vấn đề bức xúc trên địa bàn nhà trường, địa phương, đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường như chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước.

Chương trình Tiếp sức mùa thi đã đem lại những hiệu quả thiết thực, nhận được sự đánh giá cao của toàn xã hội, góp phần khẳng định uy tín của chương trình.

Kết quả trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi; giới thiệu nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn; phát nước uống, tặng các vật phẩm, hỗ trợ in giấy dự thi và giữ đồ miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông,... góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Tiếp cận và hỗ trợ hơn 5.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh; phát hơn 7.500 chai nước suối, atlat, bút bi, bút chì.

Bạn Phan Hoàng Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học An Giang ảnh 2

Đại biểu tham dự Đại hội điểm danh trên điện thoại thông minh. Ảnh: Hòa Hội

Trong nhiệm kỳ, có 353 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 89 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Quốc gia TP. HCM và 1 sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp T.Ư.

Anh Lê Huỳnh Đức - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang khóa VIII đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, cuộc vận động lớn “Sinh viên 5 tốt” và “Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh” đã từng bước đi vào đời sống học tập, rèn luyện của sinh viên.

Điều này tạo phong trào, tạo bước chuyển tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên, được các cấp lãnh đạo nhà trường và địa phương đánh giá cao. Các chương trình giải pháp của Hội được các cấp chủ động cụ thể hóa, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu rèn luyện theo tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt”.

Bạn Phan Hoàng Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học An Giang ảnh 3

Chị Hồ Hồng Nguyên phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Hòa Hội

Trang bị năng lực số cho cán bộ Hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam biểu dương kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang và nhất trí với các phương hướng, chương trình hành động trong báo cáo chính trị của Đại hội.

Theo chị Nguyên, trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang cần sự đoàn kết tập hợp rộng rãi trong sinh viên, đặt sinh viên là vai trò chủ thể.

Theo chị Nguyên, cần trang bị năng lực số cho tổ chức Hội. Vấn đề này liên quan kỹ năng tìm kiếm, lựa chọn thông tin, tham gia sáng tạo trên môi trường số, đặc biệt liên quan đến kỹ năng tự bảo vệ bản thân, dữ liệu thông tin, sàng lọc các hoạt động của mình trên môi trường số.

“Tất cả những vấn đề này Ban chấp hành Hội Sinh viên khóa IX cần có thời gian đầu tư nghiêm túc để có chương trình hành động cụ thể, phù hợp với sinh viên trường đại học An Giang”, chị Nguyên nói.

Bạn Phan Hoàng Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học An Giang ảnh 4

Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2025 ra mắt đại hội. Ảnh: Hòa Hội

Đại hội đã hiệp thương bầu 21 bạn vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Trong đó, bạn Phan Hoàng Anh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

MỚI - NÓNG