Bác sĩ ở TPHCM hội chẩn điều trị nhiều ca bệnh phức tạp ở Miền Trung, Tây Nguyên

Các bác sĩ hội chẩn từ xa để điều trị nhiều ca bệnh phức tạp.
Các bác sĩ hội chẩn từ xa để điều trị nhiều ca bệnh phức tạp.
TPO - Nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM hội chẩn từ xa giúp bệnh viện các tỉnh thành ở Miền Trung, Tây Nguyên đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả

Chiều ngày 28/8, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM tiếp tục triển khai chương trình tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đợt 2 trên hệ thống Telehealth cùng 7 đơn vị.

Trong đợt hội chẩn từ xa lần này, có 3 đơn vị tham dự hội chẩn trực tiếp là khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Quân y 175 – Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và 4 khoa Răng Hàm Mặt tham gia dự thính là các Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Long an và Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang.

Lần này, có 4 ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ tuyến dưới hội chẩn với các chuyên gia của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM để có hướng điều trị phù hợp.

Bác sĩ ở TPHCM hội chẩn điều trị nhiều ca bệnh phức tạp ở Miền Trung, Tây Nguyên ảnh 1 Chương trình tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đợt 2 trên hệ thống Telehealth .

Cụ thể, tại đầu cầu Bệnh viện Quân y 175, các bác sĩ đã thảo luận về ca bệnh nhân răng chen chúc, lệch lạc hàm, nang quanh chóp răng cửa hàm trên; tại đầu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, hội chẩn ca bệnh chấn thương gãy phức hợp gò má – hàm trên phức tạp và ca trật khớp thái dương hàm 2 bên ra trước đã 3 tháng; Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trình bày ca u nguyên bào tạo men xương hàm dưới…

Buổi hội chẩn trực tuyến đã thành công tốt đẹp, các bác sĩ tích cực tham gia vào buổi hội chẩn cho thấy giá trị thực tiễn của hình thức hội chẩn trực tuyến. Các câu hỏi đặt ra là những vấn đề rất thiết thực trong thực hành lâm sàng hằng ngày. Điều này mang lại hiệu quả cao đối với các bác sĩ tại bệnh viện tuyến dưới và cũng là cơ hội cho các bác sĩ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

MỚI - NÓNG