Bác sĩ ở TPHCM hội chẩn điều trị nhiều ca bệnh phức tạp ở Miền Trung, Tây Nguyên

Các bác sĩ hội chẩn từ xa để điều trị nhiều ca bệnh phức tạp.
Các bác sĩ hội chẩn từ xa để điều trị nhiều ca bệnh phức tạp.
TPO - Nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM hội chẩn từ xa giúp bệnh viện các tỉnh thành ở Miền Trung, Tây Nguyên đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả

Chiều ngày 28/8, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM tiếp tục triển khai chương trình tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đợt 2 trên hệ thống Telehealth cùng 7 đơn vị.

Trong đợt hội chẩn từ xa lần này, có 3 đơn vị tham dự hội chẩn trực tiếp là khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Quân y 175 – Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và 4 khoa Răng Hàm Mặt tham gia dự thính là các Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Long an và Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang.

Lần này, có 4 ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ tuyến dưới hội chẩn với các chuyên gia của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM để có hướng điều trị phù hợp.

Bác sĩ ở TPHCM hội chẩn điều trị nhiều ca bệnh phức tạp ở Miền Trung, Tây Nguyên ảnh 1 Chương trình tư vấn khám, chữa bệnh từ xa đợt 2 trên hệ thống Telehealth .

Cụ thể, tại đầu cầu Bệnh viện Quân y 175, các bác sĩ đã thảo luận về ca bệnh nhân răng chen chúc, lệch lạc hàm, nang quanh chóp răng cửa hàm trên; tại đầu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, hội chẩn ca bệnh chấn thương gãy phức hợp gò má – hàm trên phức tạp và ca trật khớp thái dương hàm 2 bên ra trước đã 3 tháng; Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trình bày ca u nguyên bào tạo men xương hàm dưới…

Buổi hội chẩn trực tuyến đã thành công tốt đẹp, các bác sĩ tích cực tham gia vào buổi hội chẩn cho thấy giá trị thực tiễn của hình thức hội chẩn trực tuyến. Các câu hỏi đặt ra là những vấn đề rất thiết thực trong thực hành lâm sàng hằng ngày. Điều này mang lại hiệu quả cao đối với các bác sĩ tại bệnh viện tuyến dưới và cũng là cơ hội cho các bác sĩ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 24/6, Bộ Y tế cho biết có 42 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (4 ca), Tây Ninh (1 ca). 37 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (26 ca), Thái Bình (3 ca), Bắc Giang (3 ca), Tây Ninh (2 ca), Long An (2 ca), Khánh Hòa (1 ca). 28 ca trong số này được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…