ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/7, tại TX Đông Hòa, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Phú Yên và UBND TX Đông Hòa triển khai vận hành cây “ATM gạo” thanh niên phát miễn phí cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn TX Đông Hòa trong mùa dịch COVID-19.
ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 1

Trong ngày đầu tiên “ATM gạo miễn phí của thanh niên” đã vận hành và cấp phát được 100 suất cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đến để nhận gạo - Ảnh: Văn Tài

ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 2
ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 3

Mọi người đều tuân thủ quy tắc 5K, xếp hàng giữ khoảng cách an toàn, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt

ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 4

Bình quân mỗi người dân sẽ được nhận 10kg gạo/lần. Ngoài ra mỗi hộ dân được nhận thêm một phần quà gồm các nhu yếu phầm cần thiết như khẩu trang y tế, dầu ăn… trị giá 150.000 đồng/suất do Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Đông Hòa và Thị Đoàn Đông Hòa hỗ trợ

ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 5

Các bạn trẻ hỗ trợ người dân trong quá trình nhận hỗ trợ

ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 6
ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 7

Riêng các trường hợp đi lại khó khăn được các bạn ĐVTN hỗ trợ nhận và vận chuyển giúp

ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 8

Theo Bí thư Thị Đoàn Võ Hoài Văn (đơn vị chịu trách nhiệm vận hành ATM gạo) thì cây “ATM gạo miễn phí của thanh niên” bước đầu được đặt tại trung tâm thị xã Đông Hòa và sẽ thực hiện trong vòng 20 ngày kể từ ngày 26/7. Sau đó sẽ lưu động luân phiên tại các xã, phường trên địa bàn TX Đông Hòa. Đồng thời, Ủy ban MTTQ và Thị Đoàn Đông Hòa cũng sẽ huy động thêm 400 suất nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 150.000 đồng/suất để tặng kèm theo cho người dân khi đến nhận gạo

ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 9
ATM gạo miễn phí của tuổi trẻ Phú Yên giúp người dân mùa dịch ảnh 10

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên đã đóng góp 6,6 tấn gạo để cây ATM gạo hoạt động - Ảnh: Văn Tài

Tính đến thời điểm này, Phú Yên đã ghi nhận 1.151 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên Phạn Xuân Hạnh cho biết đây là hoạt động thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong huy động nguồn lực và tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.