Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa

Hải quân Anh đang lên kế hoạch chế tạo một chiến hạm tương lai sở hữu mọi trang thiết bị tối tân nhất hiện nay.
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 1 Hải quân Hoàng gia và Bộ Quốc phòng Anh đã giao nhiệm vụ cho các nhà khoa học và kỹ sư quân sự thiết kế chiến hạm tương lai mang tên mang tên Dreadnought 2050. Đuôi tàu có một khoang hở, là nơi xuồng chở lính thủy đánh bộ có thể cập vào tàu.
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 2 Toàn bộ hệ thống trên tàu được giám sát ở phòng điều hành tác chiến. Hình ảnh giao thoa laser ba chiều cho phép đội ngũ sĩ quan tập trung vào các mục tiêu trên biển, đất liền và không trung. Kết nối dữ liệu siêu nhanh với quân đội ở nơi khác và trụ sở chính cho phép điều khiển tàu từ khoảng cách hàng chục nghìn km. Phòng điều hành này chỉ cần kíp điều khiển 5 người thay vì 25 người như trên các chiến hạm cùng cỡ hiện nay. 
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 3 Khẩu súng điện từ nằm ở mũi tàu có thể bắn ra đầu đạn nhanh như tên lửa hành trình ngày nay.
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 4 Các ống phóng tên lửa nằm dọc sườn tàu bắn tên lửa siêu thanh ở tốc độ trên Mach 5. Ngoài ra, chiến hạm còn trang bị ống phóng ngư lôi siêu khoang, đạt tốc độ lên tới 560 km/h.
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 5 Dreadnought 2050 có một bãi đáp trên boong dành cho máy bay không người lái tạo ra bằng công nghệ in 3D, dùng để tấn công mục tiêu hoặc do thám
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 6 Con tàu không có cột buồm, thay vào đó là một thiết bị bay không người lái 4 cánh lơ lửng phía trên tàu và kết nối với tàu bằng ống cacbon siêu nhỏ. Trên máy bay có các thiết bị cảm biến như radar và súng laser để phát hiện mục tiêu, đánh chặn tên lửa địch.
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 7 Thân tàu được chế tạo từ hợp chất acrylic siêu bền, không chỉ nhẹ hơn kim loại mà còn có thể trở nên trong suốt khi có dòng điện chạy qua. Đặc điểm này cho phép thủy thủ đoàn nhìn xuyên qua thân tàu, nâng cao khả năng quan sát và chỉ huy trong cận chiến. Vật liệu graphene sơn ngoài thân tàu giúp tăng độ bền, giảm lực cản, cho phép tàu chạy nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 8 Chiến hạm tương lai của Anh có nét giống với tàu khu trục USS Zumwalt của Mỹ.
Anh thiết kế chiến hạm trong suốt điều khiển từ xa ảnh 9 Deadnought 2050 được đặt theo tên HMS Dreadnought, một tàu chiến Anh ra đời năm 1906 từng "thể hiện thành tựu vượt bậc khiến mọi tàu chiến lớn khác đều trở nên lạc hậu" theo lời Startpoint, cơ quan phụ trách giám sát dự án trực thuộc Hải quân Hoàng gia Anh.
Theo Theo Vnexpress