Anh công bố ảnh cho thấy 'tên lửa Nga ở Ukraine'

Anh công bố hình ảnh được mô tả là hệ thống tên lửa phòng không tối tân của Nga đang được sử dụng ở đông Ukraine, và khẳng định đây tiếp tục là bằng chứng về sự tham gia của quân đội Nga trong cuộc xung đột.
Anh công bố ảnh cho thấy 'tên lửa Nga ở Ukraine' ảnh 1 Hình ảnh Anh cho là hệ thống tên lửa phòng không của Nga tại đông Ukraine. Đồ họa có tên "Làm thế nào để nhận ra Pantsir-S1 của Nga (SA-22), loại không được lực lượng Ukraine sử dụng". Ảnh: UKNATO

Bộ Ngoại giao Anh hôm qua đưa ra một "đồ họa" cho thấy thông số chi tiết của hệ thống tên lửa đất đối không gắn trên xe tải SA-22 của Nga cùng các bức ảnh được truyền thông và nhóm tư vấn quốc phòng công bố, cho thấy loại vũ khí này đang được sử dụng tại miền đông Ukraine trong vài tuần qua. 

"Sự hiện diện của SA-22 ở miền đông Ukraine tiếp tục là bằng chứng về sự tham gia trực tiếp của quân đội Nga trong cuộc xung đột", Reuters dẫn lời đại sứ Anh tại NATO, Adam Thomson, tuyên bố khi công khai những hình ảnh qua Twitter. 

"Chúng tôi kêu gọi Nga thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk", ông nói thêm, ám chỉ thỏa thuận ngừng bắn yêu cầu các lực lượng nước ngoài rút khỏi Ukraine có hiệu lực từ ngày 15/2.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua nói rằng "các đơn vị pháo binh và phòng không, cũng như các bộ phận chỉ huy và kiểm soát của Nga vẫn còn hoạt động tại Ukraine". Nga bác bỏ cáo buộc của phương Tây cho rằng Moscow điều binh sĩ và một lượng lớn vũ khí hạng nặng tới đông Ukraine.

Theo Phương Vũ

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm