Anh chi 1,75 tỷ bảng cho cuộc chiến ở Libya

Anh chi 1,75 tỷ bảng cho cuộc chiến ở Libya
TPO - Theo báo cáo mới nhất đăng tải trên tờ Guardian (Anh), Bộ Quốc phòng Anh (MoD) đã bỏ ra 1,75 tỷ bảng Anh trong cuộc chiến Libya kéo dài trong sáu tháng qua, nhiều gấp bảy lần so với dự tính ban đầu của chính phủ.
 Một trong những chiếc máy bay của RAF chiến đấu tại Libya. Ảnh: Reuters.
Một trong những chiếc máy bay của RAF chiến đấu tại Libya. Ảnh: Reuters. .

Mặc dù chế độ của ông Muammar Gaddafi đang sụp đổ, nhưng các cuộc không kích của máy bay không quân hoàng gia Anh (RAF) vẫn diễn ra mạnh mẽ, làm tốn nhiều vũ khí đắt tiền của nước này.

Trong tháng chín, MoD tiết lộ rằng, các máy bay chiến đấu hỗ trợ tham gia 1.600 vụ tấn công. 1/5 số máy bay NATO bị phá hủy, khoảng 900 tên lửa bị hư hỏng nặng.

Ngoài ra, 32 máy bay trực thăng tấn công Apache, tàu chiến, tàu sân bay, tàu ngầm cũng được huy động cho cuộc chiến Libya. 

Tính đến cuối tháng tám, theo một cách tính, số tiền Anh bỏ ra trong cuộc chiến Libya khoảng 1,38 tỷ - 1,58 tỷ bảng Anh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, con số thực tế có thể lên tới 1,75 tỷ bảng Anh.

Riêng tháng sáu, chính phủ Anh cho biết, tổng kinh phí của cuộc chiến Libya là 260 triệu bảng Anh (trước đó Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne ước tính cao nhất chỉ khoảng chục triệu bảng).

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Anh, mọi chi phí trong hoạt động quân sự tại Libya đều minh bạch. Tuy nhiên, các khoản kinh phí trong chiến tranh tăng cao buộc Anh phải cắt giảm các ngân sách.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.