Anh: 40% ca F0 ở London nhiễm biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00
Người dân xếp hàng tiêm vắc xin ở London (Anh). Ảnh: Reuters
Người dân xếp hàng tiêm vắc xin ở London (Anh). Ảnh: Reuters
TPO - Cơ quan y tế Anh cho biết biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ chóng mặt và chiếm khoảng 40% số ca mắc mới COVID-19 ở thủ đô London.

Phát biểu ngày 13/12, Bộ trưởng Y tế Anh - Sajid Javid cho biết biến thể Omicron đang gây ra khoảng 40% số ca mắc mới ở London.

chưa có ca nhiễm Omircon nào tử vong, nhưng 10 người đã phải nhập viện. Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron cho thấy hệ thống y tế có thể sẽ quá tải nếu chính phủ không kịp thời hành động.

Ông Javid cảnh báo hiện đang có một cuộc chạy đua giữa vắc xin với virus. Do đó, việc đẩy mạnh chương trình tiêm tăng cường là cách tốt nhất để đối phó với một làn sóng dịch chết người khác.

“Những gì mà chúng ta biết về Omicron là nó đang lây lan với tốc độ chóng mặt, điều mà chúng ta chưa từng thấy trước đó. Cứ hai đến ba ngày là số ca bệnh lại tăng gấp đôi”, ông Javid nói. “Hai liều vắc xin là chưa đủ. Còn ba liều sẽ giúp mang lại sự bảo vệ tuyệt vời chống lại nguy cơ nhiễm bệnh có triệu chứng.”

Chính phủ Anh đặt mục tiêu tiêm tăng cường cho toàn bộ dân số trưởng thành trước năm 2022. Đây được coi là một mục tiêu khó nhằn vì người Anh chuẩn bị nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới. Để đạt mục tiêu này, Anh cần tiêm khoảng 1 triệu mũi/ngày, gấp đôi so với mức hiện tại là 530.000 mũi/ngày.

Trước đó, các chuyên gia cảnh báo chính phủ Anh rằng biến thể Omicron có thể khiến từ 25.000 đến 75.000 người tử vong trong vòng 5 tháng tới nếu không có những biện pháp hạn chế khắt khe hơn.

Theo các chuyên gia, biến thể Omicron - được phát hiện lần đầu tiên ở miền Nam châu Phi - có khả năng trở thành biến thể trội ở Anh vào cuối tháng này.

Ngay cả trong kịch bản lạc quan nhất, số ca nhập viện có thể lên đến đỉnh điểm là hơn 2.000 ca/ngày, với tổng số ca nhập viện là 175.000 ca và 24.700 ca tử vong trong khoảng thời gian từ ngày 1/12 đến ngày 30/4.

Theo Reuters, RT
MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
TPO - Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; Cư dân Chung cư Công an tiếp tục kêu cứu; Bất ngờ với các quyết định xử lý biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' xây sai phép; Hưng Yên có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng; Thái Bình tìm chủ cho dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng … là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/6.