Ấn Độ phát hiện người đầu tiên dương tính với Ebola

Ấn Độ phát hiện người đầu tiên dương tính với Ebola
TPO - Một quan chức Bộ Y tế Ấn Độ ngày 18/11 cho biết, một công dân nước này trở về từ Liberia đã bị phát hiện dương tính với virus Ebola và hiện đang bị cách ly tại thủ đô New Delhi.   

Theo Tân Hoa Xã, một người đàn ông 26 tuổi trở về New Delhi từ Liberia vào hôm 10/11 bị phát hiện dương tính Ebola. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly tại cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt tại sân bay Delhi. Trước đó, người này từng bị nhiễm Ebola và được điều trị tại châu Phi hồi tháng 9.

Đây là trường hợp dương tính đầu tiên với virus Ebola được xác nhận tại Ấn Độ mặc dù bệnh nhân nhiễm virus tại nước ngoài và đã được điều trị.

Người đàn ông trên hiện không có triệu chứng bệnh song bắt buộc phải cách ly do xét nghiệm các mẫu phẩm cho kết quả dương tính với Ebola. Theo các chuyên gia, virus có thể vẫn còn tồn tại trong tinh dịch hoặc nước tiểu của bệnh nhân trong vòng 90 ngày sau điều trị thành công.

“Hiện tại, người này không có các triệu chứng với bệnh, song anh ta phải bị cách ly trong cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt tại sân bay New Delhi cho tới tận khi chất dịch trong cơ thể âm tính với Ebola và chúng tôi thấy phù hợp để xuất viện”, một tuyên bố từ Bộ Y tế.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.