Ấn Độ lập kỉ lục tiêm 25 triệu liều vắc-xin/ngày để mừng sinh nhật Thủ tướng Modi

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Ấn Độ hôm qua, 17/9, lập kỉ lục tiêm 25 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 trong một đợt tiêm chủng đặc biệt nhân ngày sinh của Thủ tướng Narendra Modi.

Theo Straitstimes, cơ quan chức năng Ấn Độ đã thành lập các điểm tiêm chủng đặc biệt tại các sân vận động, trung tâm mua sắm, phòng khám và nhiều địa điểm khác… để thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng đặc biệt nhân ngày sinh Thủ tướng Narendra Modi.

“Đó là món quà mà các nhân viên y tế và người dân dành tặng thủ tướng”, Bộ trưởng Bộ Y tế Mansukh Mandaviya cho biết.

Kỉ lục trước đó từng được ghi nhận ngày 13/8 với 13 triệu liều vắc-xin/ngày. Khoảng 788 triệu liều vắc-xin đã được tiêm, nhưng tỉ lệ dân số được tiêm đủ liều ở Ấn Độ mới chỉ đạt 14%.

Thủ tướng Modi viết trên Twitter: “Tất cả người dân Ấn Độ nên cảm thấy tự hào về kỷ lục này”. Ông kêu gọi tiếp tục đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng trên toàn Ấn Độ để chiến thắng COVID-19.

Chiến dịch tiêm chủng của Ấn Độ được triển khai từ tháng Một, nhưng khởi đầu khá chậm chạp vì tình trạng khan hiếm vắc-xin.

Tốc độ tiêm chủng đã tăng lên trong những tuần gần đây, đạt trung bình từ năm triệu đến tám triệu liều mỗi ngày.

Ấn Độ lập kỉ lục tiêm 25 triệu liều vắc-xin/ngày để mừng sinh nhật Thủ tướng Modi ảnh 1

Người dân Ấn Độ xếp hàng tiêm vắc-xin. Ảnh: Reuters

Chính phủ Thủ tướng Modi cũng từng hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề sau khi nước này trải qua làn sóng dịch kinh hoàng hồi tháng Tư - tháng Năm khiến hơn 200.000 người thiệt mạng.

Từ đó đến nay, số ca bệnh và số ca tử vong hàng ngày đã giảm đáng kể, và nhiều lệnh hạn chế đã bị dỡ bỏ. Nhưng cơ quan chức năng vẫn lo ngại về một làn sóng dịch mới khi Ấn Độ đang đón mùa lễ hội cuối năm.

Đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng hơn 33,4 triệu ca mắc COVID-19 (xếp thứ hai thế giới sau Mỹ), với 444.000 ca tử vong.

Theo Straitstimes, India Today
MỚI - NÓNG