9 tháng, Techcombank lãi 2.864 tỷ đồng

9 tháng, Techcombank lãi 2.864 tỷ đồng
TP - Kết quả kinh doanh tích cực trong quý 3/2016 cho thấy đà tăng trưởng ấn tượng của Techcombank trên nhiều phân khúc, nhằm mang đến những giá trị vượt trội cho khách hàng trên con đường trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam và vươn tầm khu vực.

Trong quý 3 năm 2016, Techcombank ghi nhận lợi nhuận tích cực khi tổng thu nhập hoạt động tăng 28% so với cùng kỳ năm trước tương ứng lãi 2.864 tỷ đồng; Có được kết quả này là nhờ mức tăng trưởng dư nợ cho vay ấn tượng dẫn tới thu nhập lãi thuần tăng 21%. Ngoài ra, thu nhập từ phí và các hoạt động khác cũng đạt mức tăng trưởng 50%.

Mảng Dịch vụ ngân hàng tài chính cá nhân đã gia tăng dư nợ cho vay mua nhà và mua ô tô, qua đó thúc đẩy tổng dư nợ cho vay khách hàng cá nhân. Hiện tại, dư nợ cho vay khách hàng cá nhận chiếm 43,5% tổng danh mục của ngân hàng. Bên cạnh đó, dư nợ cho vay của nhóm khách hàng doanh nghiệp lớnchiếm gần 37% tổng danh mục ngân hàng.

Chúng tôi mới bắt đầu hành trình 5 năm chuyển đổi từ năm 2016. Kết quả kinh doanh quý 3 năm 2016 là minh chứng rõ nét cho dấu mốc thành công mới trên hành trình chúng tôi đã chọn. Techcombank tự tin đang đi đúng hướng và đạt được cả mục tiêu chiến lược ngắn hạn và dài hạn.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank

Đối với huy động tiền gửi, 9 tháng đầu năm tăng 20% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tiền gửi không kỳ hạn tăng nhanh hơn tiền gửi có kỳ hạn, góp phần tăng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn trên tổng huy động lên mức 18,5%. Tăng trưởng huy động mạnh mẽ là tiền đề giúp Techcombank tăng trưởng danh mục cho vay, trong khi vẫn đảm bảo tỷ lệ cho vay trên huy động (LDR) ở mức 70,4%, tuân thủ yêu cầu của Ngân hàng nhà nước.

Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục giảm còn 1,81% nhờ chất lượng tài sản được nâng cao. Ngoài ra, ngân hàng tiếp tục chú trọng kiểm soát chi phí đến hết năm. Tổng lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của Techcombank đạt 2,864 tỷ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của ngân hàng đạt 222.770 tỷ, tăng 27%.

Mới nhất, Moody’s đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn của Techcombank từ B2(cr) lên B1(cr) và nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (baseline credit assessment - BCA) từ b3 lên b2. Ngoài ra, Techcombank còn được vinh danh là Doanh nghiệp có chính sách Nhân sự xuất sắc” từ HR Awards 2016, được ghi nhận là “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk 2016 .  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.