650 triệu người Trung Quốc dự kiến đi nghỉ dịp Quốc khánh

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
TPO - Khoảng 650 triệu người Trung Quốc dự kiến sẽ đi du lịch và về quê trong kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần ở nước này (từ 1 - 7/10).

Theo Global Times, con số này tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm 2019. Người dân Trung Quốc mong muốn được đi du lịch sau khi kế hoạch mùa hè vừa qua bị gián đoạn vì sự lây lan của biến thể Delta ở tỉnh Giang Tô. Tuy nhiên, do Trung Quốc còn một số ổ dịch mới bùng phát nên người dân chủ yếu chọn đi du lịch gần nhà.

Thống kê từ một nền tảng du lịch trực tuyến cho thấy lượng khách đặt vé thắng cảnh qua trang web này đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách đặt vé máy bay cũng tăng khoảng 20% so với tuần trước Tết Trung thu (từ 19 - 21/9).

Trong dịp Tết Trung thu, doanh thu du lịch nội địa ở Trung Quốc đạt 37,15 tỷ nhân dân tệ (575 triệu USD), bằng 78,6% kỳ nghỉ Tết Trung thu 2019, theo dữ liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch.

Trung Quốc ngày 27/9 báo cáo 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca lây nhiễm trong cộng đồng (11 ca ở Hắc Long Giang và 2 ca ở Phúc Kiến). Người dân Trung Quốc được khuyến cáo không nên đến hai địa phương này du lịch trong kỳ nghỉ Quốc khánh, đặc biệt là đến Hạ Môn - thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Phúc Kiến.

Tại tỉnh Hắc Long Giang, ổ dịch ở thành phố Cáp Nhĩ Tân đã lan ra nhiều thành phố lân cận. Các bệnh nhân thuộc ổ dịch này được xác định nhiễm biến thể Delta.

Chính quyền huyện Ba Ngạn (thuộc Cáp Nhĩ Tân), đã yêu cầu người dân hạn chế ra đường bắt đầu từ Chủ nhật (26/9) để cắt đứt chuỗi lây lan của virus. Cáp Nhĩ Tân hiện có 6 khu vực nguy cơ trung bình và một khu vực nguy cơ cao.

Người đứng đầu Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Ma Xiaowei - hiện đang ở Hắc Long Giang - nhấn mạnh tỉnh này cần cố gắng không để dịch lan rộng trước kỳ nghỉ Quốc khánh.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.