650 triệu người Trung Quốc dự kiến đi nghỉ dịp Quốc khánh

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
Ảnh minh hoạ: Tân Hoa Xã
TPO - Khoảng 650 triệu người Trung Quốc dự kiến sẽ đi du lịch và về quê trong kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần ở nước này (từ 1 - 7/10).

Theo Global Times, con số này tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm 2019. Người dân Trung Quốc mong muốn được đi du lịch sau khi kế hoạch mùa hè vừa qua bị gián đoạn vì sự lây lan của biến thể Delta ở tỉnh Giang Tô. Tuy nhiên, do Trung Quốc còn một số ổ dịch mới bùng phát nên người dân chủ yếu chọn đi du lịch gần nhà.

Thống kê từ một nền tảng du lịch trực tuyến cho thấy lượng khách đặt vé thắng cảnh qua trang web này đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách đặt vé máy bay cũng tăng khoảng 20% so với tuần trước Tết Trung thu (từ 19 - 21/9).

Trong dịp Tết Trung thu, doanh thu du lịch nội địa ở Trung Quốc đạt 37,15 tỷ nhân dân tệ (575 triệu USD), bằng 78,6% kỳ nghỉ Tết Trung thu 2019, theo dữ liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch.

Trung Quốc ngày 27/9 báo cáo 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca lây nhiễm trong cộng đồng (11 ca ở Hắc Long Giang và 2 ca ở Phúc Kiến). Người dân Trung Quốc được khuyến cáo không nên đến hai địa phương này du lịch trong kỳ nghỉ Quốc khánh, đặc biệt là đến Hạ Môn - thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Phúc Kiến.

Tại tỉnh Hắc Long Giang, ổ dịch ở thành phố Cáp Nhĩ Tân đã lan ra nhiều thành phố lân cận. Các bệnh nhân thuộc ổ dịch này được xác định nhiễm biến thể Delta.

Chính quyền huyện Ba Ngạn (thuộc Cáp Nhĩ Tân), đã yêu cầu người dân hạn chế ra đường bắt đầu từ Chủ nhật (26/9) để cắt đứt chuỗi lây lan của virus. Cáp Nhĩ Tân hiện có 6 khu vực nguy cơ trung bình và một khu vực nguy cơ cao.

Người đứng đầu Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Ma Xiaowei - hiện đang ở Hắc Long Giang - nhấn mạnh tỉnh này cần cố gắng không để dịch lan rộng trước kỳ nghỉ Quốc khánh.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.