62 trường “đọ tài” tại cuộc thi English Champion 2014

Em Bùi Minh Hiền trong phòng thi
Em Bùi Minh Hiền trong phòng thi
TPO - Vòng 2 cuộc thi English Champion 2014 do Hội Khuyến học Việt Nam và Công ty Cổ phần Học thuật EQuest tổ chức vừa diễn ra đồng thời tại hai khu vực Hà Nội và Đà Nẵng.

Tại vòng 2, các thí sinh tranh tài ở bài thi theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn giáo dục Pearson (PTE - Pearson Test of English). Đây là một trong những chứng chỉ có uy tín và được công nhận rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Phần Lan...

Trước đó, 15 nghìn học sinh đến từ 62 trường tiểu học và THCS thuộc ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã thử sức trong vòng 1 cuộc thi với bài thi đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết để tìm ra top 3 mỗi khối.

Cuộc tranh tài ở mỗi khu vực đã hé lộ 14 gương mặt xuất sắc. Điển hình như khu vực Hà Nội có: Bùi Minh Hiền (Trường THCS Cầu Giấy); Nguyễn Trần Mai Chi, Phạm Minh Đức, Dương Minh Khôi - Trường tiểu học Ngôi Sao - đều đạt điểm tuyệt đối 100/100.

Các em Ngô Thảo Lan, Nguyễn Thị Yến Nhi (Tiểu học Trần Thị Lý - Đà Nẵng), Ngô Gia Bảo, Nguyễn Tiến Phong (Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - TP HCM)... đều dành điểm tuyệt đối.

Cuộc thi English Champion 2014 còn có sự tham gia của thần đồng Đỗ Nhật Nam (THCS Newton, Hà Nội), Á quân The Voice Kids 2013 Phương Mỹ Chi (Tiểu học Tây Úc, TP. Hồ Chí Minh).

Cô Trần Thị Thanh Thảo, hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương - Hà Nội cho biết: “Không những giúp các học sinh kiểm tra kiến thức và nhìn lại một chặng đường học tập của mình, cuộc thi còn giúp nhà trường phát hiện và đào tạo những cá nhân có năng lực xuất sắc để phát huy hơn nữa sở trường của mình.

Nhờ tham gia những cuộc thi cọ xát như thế này mà trong những năm gần đây, trường đã có rất nhiều học sinh đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố và toàn quốc”.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.