40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội
TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.

Theo ông Nguyễn Tiến Thảo, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện và xây dựng phương án phòng chống dịch COVID-19 gửi UBND Quận Cầu Giấy chờ duyệt.

Trung tâm sẽ tiến hành đợt thi ngay sau khi UBND quận duyệt phương án tổ chức thi đợt thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp và diện tự do đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp nhưng không thể dự thi trong tháng 9 này. Trường hợp không thể tổ chức thi trong tháng 9, Trung tâm Khảo thí sẽ báo cáo ĐH Quốc gia Hà Nội và Bộ GD&ĐT.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho hay, quận đã nhận được văn bản của ĐH Quốc gia Hà Nội về tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực này.

Tuy nhiên, do thời điểm nhận văn bản trùng với thời gian quận đang thực hiện Chỉ thị 16 của thành phố nên sau ngày mai, 21/9, khi UBND thành phố Hà Nội có hướng dẫn mới về thực hiện phòng chống dịch COVID-19, quận sẽ quyết định.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị 2 ĐH Quốc gia tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (thí sinh đặc cách và thí sinh tự do) có nhu cầu lấy điểm thi để xét tuyển ĐH.

Tuy nhiên, đến ngày 18/9, ĐH Quốc gia TPHCM đã chính thức có văn bản gửi Bộ GD&ĐT thông báo hủy kỳ thi này vì dịch COVID-19 tại thành phố vẫn diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG