Tin mới vụ giảng viên 'đuổi' nam sinh viên ra khỏi lớp học online vì nghe… không rõ

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
TPO - Ngày 19/9, PGS- TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, nhà trường đã yêu cầu các phòng ban trao đổi với giảng viên liên quan đến clip “đuổi sinh viên khỏi lớp học online và có những phát ngôn khiến sinh viên bức xúc” để tìm hiểu sự việc.

Ông Thịnh cho biết, ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày 17/9, nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc và xác định sự việc xảy ra trong lớp học online của giảng viên và sinh viên Khoa Điện – Điện tử.

Ngay sau đó, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các phòng Tổ chức Hành chính, Thanh tra và Khoa Điện – Điện tử trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc. Theo ông Thịnh, clip được đưa lên mạng xã hội đã bị cắt ghép nên chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Cũng theo ông Thịnh, Thanh tra nhà trường đã làm việc với giảng viên này, các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng nhằm đảm bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường. “Tuy nhiên, do sự việc diễn ra vào các ngày cuối tuần và trong điều kiện giãn cách xã hội, tất cả phải làm việc online nên dự kiến, đầu tuần sau nhà trường sẽ có kết quả chính thức”, ông Thịnh nói.

Tin mới vụ giảng viên 'đuổi' nam sinh viên ra khỏi lớp học online vì nghe… không rõ ảnh 1

Lớp học online xảy ra sự việc (ảnh chụp màn hình clip)

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, ngày 17/9, mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh lớp học online với đoạn hội thoại của thầy giáo được cho là phản cảm...

Theo đó, trong lúc thầy giáo này đang giảng bài thì một nam sinh viên lên tiếng: "Dạ bên em mưa to quá em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?".

Ngay sau đó, người được cho là thầy giáo đã hỏi tên và "đuổi" sinh viên này ra khỏi lớp học online. Trước đó, thầy giáo nói: "Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần".

Nam sinh viên này ngay sau đó đã giải thích với thầy giáo là mình có đeo tai nghe nhưng vẫn không rõ và thầy giáo này đáp lại: "vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi".

Sau khi cho bạn sinh viên này ra khỏi lớp học online, thầy giáo này yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường".

Thầy giáo này đọc tên từng sinh viên và yêu cầu các em nói câu nói của mình, sinh viên nào nói không rõ, sẽ bị đuổi ra khỏi lớp học online.

Clip này ngày khi xuất hiện trên mạng xã hội đã được chia sẻ rộng rãi và gặp nhiều phản ứng trái chiều. Đoạn clip này được cho là của một lớp học của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Đa phần các ý kiến đều cho rằng thầy giáo này khắt khe, lời lẽ không đúng chuẩn mực…

Một nguồn tin khác của PV cho biết, sự việc này diễn ra từ học kỳ trước tại một lớp học online của khoa Điện- Điện tử. “Giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn nhưng do không kềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên, nhận thấy không phù hợp, giảng viên sau đó đã cho sinh viên này vào lớp tiếp tục học”, nguồn tin này nói và cho biết thêm, có một sinh viên không thuộc lớp học online này đã xin clip lớp học này để học tham khảo bài và sau đó, clip này xuất hiện trên mạng xã hội…

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.