33 thống đốc Mỹ bị cấm nhập cảnh Nga vĩnh viễn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mátxcơva đã công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào 77 công dân Mỹ, bao gồm 33 thống đốc và thân nhân của các lãnh đạo đảng Dân chủ, Cộng hòa.

Tất cả các cá nhân được liệt kê trong danh sách đều bị cấm nhập cảnh Nga vĩnh viễn, Bộ Ngoại giao nước này thông báo hôm 8/2.

Thống đốc các bang của Mỹ – cả đảng Dân chủ và Cộng hòa – chiếm gần một nửa danh sách. Ngoài ra còn có các con gái của cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Chuck Schumer và lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell. Tất cả những chính trị gia này đều là những người ủng hộ nhiệt tình chính sách vũ trang cho Ukraine của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Năm giám đốc điều hành của Leidos và giám đốc điều hành của Desert Tech – Nicholas Young cũng được đưa vào danh sách đen. Leidos - nhà thầu quốc phòng có trụ sở tại Virginia đã triển khai một máy bay giám sát điện tử tới vùng trời gần Ukraine để cung cấp cho Mỹ thông tin về các hoạt động quân sự của Nga. Còn công ty Desert Tech đã sản xuất một số loại vũ được lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine sử dụng. Mátxcơva cho biết các công ty này đã “tham gia vào việc cung cấp vũ khí cho Kiev”.

Mátxcơva nói rằng danh sách trừng phạt được đưa ra để đáp lại “việc Washington tiếp tục mở rộng” chương trình trừng phạt chống Nga, “dựa trên nguyên tắc có đi có lại”.

Một tuần trước đó, Washington ra quyết định trừng phạt 22 cá nhân và tổ chức mà họ cáo buộc hỗ trợ quân đội Nga.

Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Nga cho biết bất kỳ “hành động thù địch nào nữa chống lại Mátxcơva” sẽ bị Nga đáp trả tương tự.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).
 Hải Phát lên tiếng về ‘lùm xùm’ chậm trả cổ tức 2 năm
Hải Phát lên tiếng về ‘lùm xùm’ chậm trả cổ tức 2 năm
TPO - Với hơn 304 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Công ty CP Đầu tư Hải Phát phải chi khoảng 152 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2021. Tuy nhiên, công ty chưa cân đối, bố trí được dòng tiền để thực hiện chi trả cổ tức, không đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác đến hạn sau khi trả cổ tức cho cổ đông.