300 “chiến sĩ nhí” tham gia học kỳ quân đội hè

Lễ xuất quân chương trình Học kỳ quân đội
Lễ xuất quân chương trình Học kỳ quân đội
TPO - Ngày 31/5, tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (TPHCM) diễn ra lễ xuất quân các chương trình Học kỳ quân đội hè 2014 (HKQĐ).

Tham gia lễ xuất quân có gần 300 “chiến sĩ nhí” với hai lớp đầu tiên là  HKQĐ thiếu nhi Bạch Đằng và HKQĐ Bộ binh nâng cao, chính thức khởi đầu học kỳ quân đội hè 2014 do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tổ chức.

Ngoài Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam còn có các đơn vị quân đội phối hợp như Sư đoàn 317, Trung đoàn Hoa Lư chuẩn bị chu đáo các điều kiện ăn, nghỉ, học tập, huấn luyện cho các chiến sỹ. 

Lớp HKQĐ thiếu nhi Bạch Đằng với 137 chiến sỹ sẽ chia thành 8 tiểu đội gồm Phi Tiễn, Phong Vũ, Hỏa Lôi, Thám Sát, Ngũ Kỷ, Lạc Thủy, Lôi Thạch, Tiên Phuông sẽ cùng trải qua những hoạt động đầy thú vị dựa trên trận chiến Bạch Đằng lừng danh.

Còn Lớp Hoa Lư 3 với 127 chiến sỹ sẽ cùng di chuyển đến doanh trại Trung đoàn Hoa Lư để cùng đến với những thử thách thật mạnh mẽ và ấn tượng để trở thành chiến sỹ bộ binh nâng cao anh dũng.

Các lớp sau đó như Tây Sơn, Đồng Khởi, Hoa Lư 4, Mở đường thắng lợi, hành trình đất thiêng Côn Đảo cũng sẽ xuất phát sau đó, bắt đầu những bước chân người chiến sỹ học kỳ quân đội thân thương.

MỚI - NÓNG
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

TPO - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, với mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, anh Đinh Ngọc Đức (SN 1991, Phó Bí thư đoàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đầu tư sản xuất tinh dầu lạc, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.